DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
VNVC Quy Nhơn giúp người dân không gián đoạn tiêm chủng giữa mùa dịch
11:35 25/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/11/2020, VNVC Quy Nhơn chính thức khai trương tại Quốc lộ 1D, tổ 1, khu vực 8, P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Sự ra đời của VNVC Quy Nhơn mang đến cho người dân tại địa phương và các khu vực lân cận nguồn vắc xin uy tín, chất lượng, giúp người dân không bị gián đoạn tiêm chủng trong thời điểm nguy cơ cao “dịch chồng dịch”.

VNVC Quy Nhơn mang đến nguồn vắc xin uy tín, chất lượng, giúp người dân không gián đoạn tiêm chủng giữa mùa dịch bệnh

COVID-19 làm gián đoạn cuộc chiến chống dịch bệnh trên toàn cầu

Theo thông cáo chung được đưa ra gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, số ca mắc sởi đã tăng trở lại sau nhiều năm dịch bệnh này liên tục giảm. Cụ thể, năm 2019, có 869.770 ca mắc sởi được ghi nhận trên toàn thế giới, 207.500 bệnh nhân không qua khỏi. Đây là cột mốc tồi tệ nhất của bệnh sởi trong vòng 23 năm qua.

Trước đây, thế giới đã từng chứng kiến sự tấn công của bệnh sởi năm 1963, khi bệnh bùng phát thành những trận đại dịch mỗi 2, 3 năm và cướp đi sinh mạng của 2,6 triệu người. Từ khi vắc xin sởi ra đời đã cứu sống tính mạng của hàng triệu người mỗi năm.

Tuy nhiên, theo WHO, những biện pháp nhằm khống chế đại dịch COVID-19 đã vô tình khiến công tác tiêm chủng vắc xin sởi bị gián đoạn. Cụ thể, các chiến dịch kiểm soát COVID-19 khiến công tác tiêm chủng mở rộng tạm dừng ở 26 quốc gia, hơn 94 triệu người không được tiêm chủng vắc xin phòng sởi.

Mặt khác, gián đoạn công tác tiêm chủng cũng là nguyên nhân khiến bệnh bại liệt có nguy cơ bùng phát trở lại. Theo Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO), từ năm 2016 đến năm 2019, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin bại liệt tại châu Mỹ dao động trong khoảng 85% - 87%. Tuy nhiên, năm 2020, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin có thể thấp hơn do sự gián đoạn bởi những nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19.

Đứng trước cảnh báo đỏ về nguy cơ các dịch bệnh bùng phát trở lại, bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC cho biết: “Trong khi nền y tế toàn cầu đang căng thẳng trước cuộc chiến chống lại COVID-19, chúng ta phải nỗ lực hết sức để cuộc chiến chống lại căn bệnh này không phải trả giá bằng một cuộc chiến chống lại căn bệnh khác. Việc cấp bách nhất hiện nay là gia tăng tỷ lệ tiêm chủng trên khắp cả nước, ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc gây ra bởi những căn bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc xin”.

Bình Định quyết liệt không để dịch bệnh bùng phát

Tỉnh Bình Định được đánh giá nắm giữ vị trí chiến lược hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, với phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía Nam giáp tỉnh Phú Yên, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai và phía Đông giáp biển Đông với bờ biển dài 134 km.

Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh Bình Định đã chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, và đã đạt được những kết quả hết sức khả quan. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp trong nước và trên toàn thế giới. Do đó, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống bệnh COVID-19, không được chủ quan, lơ là.

Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm cũng là lúc bệnh truyền nhiễm liên quan đến đường hô hấp có nguy cơ bùng phát và lây lan như: sởi, ho gà, bạch hầu, thủy đậu, sốt xuất huyết, tay chân miệng... Để làm tốt công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm, hạn chế tối đa nguy cơ “dịch chồng dịch” có thể xảy ra vào thời điểm cuối năm, tỉnh cũng đã tập trung xây dựng và phát triển hệ thống tiêm chủng, tuyên truyền và hướng dẫn người dân tiêm phòng những căn bệnh đã có vắc xin. Tuy nhiên, nguồn vắc xin còn nhiều hạn chế, trong khi nhu cầu tiêm chủng của người dân tại địa phương ngày càng tăng cao là một thách thức của tỉnh Bình Định.

Nhu cầu tiêm chủng của người dân tỉnh Bình Định ngày càng tăng cao

Theo ghi nhận của Trung tâm Tiêm chủng VNVC, trong thời gian gần đây, tổng đài VNVC 02873006595 và fanpage trungtamtiemchungvnvc đã nhận được rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn gửi đến từ người dân tỉnh Bình Định về tình trạng các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn như: vắc xin phòng bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1,... Đồng thời, người dân cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc có thêm trung tâm tiêm chủng tại đây, để không còn phải lo lắng tình trạng khan hiếm vắc xin, đội giá, và nhất là không phải tốn nhiều thời gian, chi phí để đi tiêm phòng xa.

VNVC mang cả kho vắc xin dịch vụ đến Quy Nhơn, tiếp sức người dân phòng dịch bệnh

Đáp lại nhu cầu tiêm chủng ngày càng tăng cao tại địa phương, không để người dân gián đoạn tiêm chủng trong mùa dịch bệnh, ngày 25/11/2020 Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã nhanh chóng đưa vào hoạt động VNVC Quy Nhơn tại Quốc lộ 1D, tổ 1, khu vực 8, P. Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nằm trên trục đường giao thông thuận tiện, với diện tích hơn 1.000m2, gần 30 bàn khám và tiêm, VNVC Quy Nhơn có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Phát biểu tại buổi lễ khai trương VNVC Quy Nhơn, bà Cao Thị Thùy Dung - Giám đốc Trung tâm Tiêm chủng VNVC Quy Nhơn cho biết: “Sự ra đời của VNVC Quy Nhơn nhằm tiếp thêm sức mạnh cho người dân trong cuộc chiến chống dịch bệnh tại thời điểm cuối năm. VNVC Quy Nhơn nỗ lực mang tới cho người dân đầy đủ các loại vắc xin: vắc xin phòng bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… và các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Boostrix phòng phòng bạch hầu - ho gà - uốn ván, Menactra phòng Viêm màng não mô cầu ACYW, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Imojev phòng viêm não Nhật Bản… Các loại vắc xin được lưu hành tại VNVC đều đảm bảo nguồn gốc, chất lượng, và bình ổn giá ngay cả trong thời điểm vắc xin khan hiếm hoặc dịch bệnh hoành hành”.

Điểm đặc biệt của Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC là sự đảm bảo ở mức cao nhất quy trình an toàn tiêm chủng. VNVC là Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng duy nhất tại Việt Nam có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn quốc tế 2-8 độ C. Tất cả phòng tiêm được trang bị tủ giữ vắc xin chuyên dụng, vắc xin được vận chuyển với các xe lạnh và thiết bị vận chuyển chuyên dụng, từ đó luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

VNVC Quy Nhơn có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, với số lượng lớn

100% bác sĩ, điều dưỡng viên VNVC có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. Các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ. Toàn bộ bác sĩ, nhân viên được đào tạo bài bản về các quy trình, kiến thức xử trí phản ứng sau tiêm, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

100% khách hàng khi đến VNVC đều được bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm miễn phí, được chỉ định tiêm chủng chính xác, được theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm và dặn dò, cung cấp tài liệu cần thiết về tiêm chủng trước khi ra về. Tại mỗi trung tâm VNVC đều có phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

Ngoài ra, VNVC còn có không gian sang trọng, sảnh chờ rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…

VNVC còn áp dụng linh hoạt nhiều dịch vụ tiêm chủng như: Tiêm lẻ, tiêm theo yêu cầu, mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu… Đặc biệt, dịch vụ tiêm chủng trọn gói với rất nhiều gói vắc xin dành cho trẻ em, trẻ tiền học đường, tuổi vị thành niên, người trưởng thành, phụ nữ chuẩn bị mang thai giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất. Quyền lợi khi khách hàng tham gia các Gói vắc xin là luôn có đầy đủ vắc xin theo đúng chỉ định, giữ nguyên giá vắc xin và các ưu đãi trong thời gian tham gia gói, được miễn phí khám, tư vấn, nhắc lịch tiêm...

Hướng tới sự thuận tiện cho khách hàng, VNVC làm việc xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ, hỗ trợ đăng ký tiêm chủng tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm qua Tổng đài 028 7300 6595 hoặc đăng ký đặt lịch tiêm tại website vnvc.vn, fanpage trungtamtiemchungvnvc…

 

Nhân dịp khai trương, VNVC Quy Nhơn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng quà tặng gửi đến khách hàng (áp dụng từ ngày 25/11 - 25/12/2020) như sau:

- Ưu đãi 5% cho khách hàng khi mua các Gói vắc xin trẻ em, Gói vắc xin cho trẻ tiền học đường, Gói vắc xin cho tuổi vị thành niên, Gói vắc xin cho người trưởng thành, Gói vắc xin cho phụ nữ chuẩn bị mang thai.

- Khách hàng tiêm lẻ/mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày dưới 1.000.000 đồng: Tặng quạt nhựa VNVC.

- Khách hàng tiêm lẻ/mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 1.000.000 đến dưới 2.000.000 đồng: Tặng 01 túi giữ nhiệt nhỏ.

- Khách hàng tiêm lẻ/mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 2.000.000 đến dưới 3.000.000 đồng: Tặng 01 balo/túi giữ nhiệt cỡ trung.

- Khách hàng tiêm lẻ/mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 3.000.000 đồng: Tặng 01 túi giữ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm