DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
VNVC Bình Tân đi vào hoạt động – Người dân ngoại thành không còn đi tiêm chủng xa
11:00 17/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 17/07/2020, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động trung tâm VNVC Bình Tân. Đây là trung tâm VNVC thứ 7 tại TP.HCM và là trung tâm thứ 33 trên toàn quốc.

Liên tiếp đưa vào hoạt động hàng loạt trung tâm chích ngừa ở các địa phương, đặc biệt là ở các vùng “lõm” về vắc xin, vùng sâu vùng xa, các khu vực ngoại thành, VNVC đã nhanh chóng đáp ứng kịp thời nhu cầu chích các loại vắc xin thiết yếu cho cả trẻ em và người lớn đang tăng cao trong bối cảnh bệnh bạch hầu và nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đang có dấu hiệu trở lại, tấn công và có nguy cơ bùng phát thành dịch.

VNVC Bình Tân với gần 20 phòng khám và phòng chích, có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày.

TP.HCM bước vào mùa dịch bệnh

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tỉ lệ chích ngừa vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ dưới 1 tuổi trên địa bàn chậm hơn 15% so với mọi năm. HCDC khuyến cáo bạch hầu là bệnh nguy hiểm, trẻ nhỏ, trẻ lớn và người lớn đều có nguy cơ mắc phải. Theo ghi nhận, nhiều ca bệnh là trẻ ngoài độ tuổi chích ngừa thường xuyên và người lớn. Đối với người lớn, mặc dù chưa có thống kê về tỉ lệ chích ngừa phòng bệnh bạch hầu nhưng thực tế cho thấy việc chích ngừa bạch hầu cho người lớn chưa phổ biến, do đó số người lớn không được bảo vệ đầy đủ đối với bạch hầu trong cộng đồng là rất nhiều.

Đồng thời, vắc xin phòng bệnh bạch hầu có hiệu quả giảm dần theo thời gian nên cần được chích nhắc lại sau vài năm. Tuy nhiên, việc chích nhắc chưa được chú trọng đã tạo khoảng trống để mầm bệnh xâm nhập lại. Vì vậy, tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng với bạch hầu là thấp, dẫn tới nguy cơ bùng phát dịch bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không kịp thời có những biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, TP.HCM đang bước vào mùa bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi… có thể bùng phát thành dịch. Theo ghi nhận, trong những tuần đầu tháng 7 vừa qua, số người đến khám và nhập viện điều trị vì các bệnh truyền nhiễm đang gia tăng. Các chuyên gia cảnh báo: 6 tháng cuối năm là thời điểm các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát thành dịch.

Chích ngừa đầy đủ, đúng lịch là biện pháp hiệu quả nhất giúp trẻ em và người lớn phòng bệnh bạch hầu và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nguy hiểm hiện nay, các chuyên gia cho biết: Cùng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, rất cần người dân tự giác tham gia chích vắc xin mới đảm bảo hiệu quả của miễn dịch cộng đồng, bảo đảm đầy đủ các điều kiện để khống chế các bệnh truyền nhiễm nói chung, bệnh bạch hầu nói riêng một cách triệt để. Bên cạnh việc cơ quan y tế tiến hành các chiến dịch chích vét, chích bổ sung vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ nhỏ, các gia đình cần chủ động đưa trẻ lớn và người lớn, người cao tuổi đi chích ngừa.

Chủ động đi chích vắc xin là cách bảo vệ sức khỏe hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất cho bản thân, trẻ em, người lớn, người cao tuổi trong gia đình.

Đồng thời, chích vắc xin bạch hầu không mang lại miễn dịch suốt đời, vì vậy việc chích nhắc cho trẻ lớn và người lớn là cần thiết, giúp giảm tỉ lệ mắc và lây nhiễm bệnh trong cộng đồng. Hiện nay, tiêm chủng mở rộng hay chích ngừa dịch vụ đều có các vắc xin phối hợp có thành phần bạch hầu. Tuy nhiên, hình thức miễn phí chỉ áp dụng cho trẻ dưới 4 tuổi, do đó trẻ trên 4 tuổi và người lớn có thể đến các cơ sở chích ngừa dịch vụ để được tư vấn, sử dụng vắc xin phù hợp với độ tuổi và tiền sử chích ngừa.

Ngoài vắc xin phòng bệnh bạch hầu, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân nên chích các vắc xin khác như viêm não Nhật Bản, viêm phổi do phế cầu, cúm, sởi… để chủ động phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong mùa hè.

VNVC kịp thời mang dịch vụ chích ngừa cao cấp, an toàn, bình ổn giá phục vụ người dân ngoại thành ngay trong mùa dịch

Đáp ứng kịp thời nhu cầu chích vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho cả trẻ em và người lớn của bà con ngoại thành trong mùa dịch bệnh, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã nhanh chóng đáp đưa VNVC Bình Tân đi vào hoạt động.

Từ nay, người dân các quận Bình Tân, Tân Phú được chích ngừa đầy đủ, đúng lịch, giá bình ổn và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp ngay gần nhà, không cần phải đi xa kẹt xe, mệt mỏi vào các trung tâm VNVC nội thành hay VNVC các quận huyện lân cận như trước đây.

VNVC Bình Tân được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp, không gian sang trọng, rộng rãi, phòng khám, phòng chích hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau khi chích, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…

Điểm nổi bật của VNVC Bình Tân cũng như toàn Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC chính là tại mỗi Trung tâm đều có một kho bảo quản vắc xin với đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn, số lượng lớn, như: Vắc xin phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… Đặc biệt, VNVC là nơi có đầu tiên các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng Viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván…

VNVC cam kết bình ổn giá vắc xin trong cả thời điểm dịch bệnh hay khan hiếm, bình ổn giá trong toàn hệ thống trên toàn quốc, mang lại cơ hội chích ngừa phòng bệnh cho tất cả người dân dù ở bất cứ nơi đâu. Bên cạnh đó, VNVC còn là nơi đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chính sách Mua Gói vắc xin trả góp không lãi suất trong 6 tháng giúp khách hàng không phải chi trả 1 lần mà ngay lập tức trẻ em được bảo đảm chích vắc xin đầy đủ, đúng lịch, đúng giá; có cơ hội trải nghiệm nhiều quyền lợi ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt của các Gói vắc xin.

Rất đông khách hàng đăng kýtham gia Gói vắc xin tại VNVC Bình Tânđể luôn có đầy đủ vắc xin theo đúng chỉ định, giữ nguyên giá vắc xin, tận hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt và dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp.

 

VNVC áp dụng linh hoạt nhiều dịch vụ chích ngừa:Chích lẻ, chích theo yêu cầu, mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu... Đặc biệt, dịch vụ chích trọn gói với rất nhiều gói vắc xin dành cho trẻ em, trẻ tiền học đường, tuổi vị thành niên, người trưởng thành, phụ nữ chuẩn bị mang thai giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, VNVC còn có dịch vụ chích ngừa lưu động theo yêu cầu đối với các nhóm khách hàng, cơ quan, doanh nghiệp, giúp thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng.

VNVC đảm bảo ở mức cao nhất quy trình an toàn tiêm chủng

Hiện nay, VNVC là hệ thống trung tâm chích ngừa duy nhất tại Việt Nam có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, giúp đảm bảo lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ từ 2-8 độ C theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các phòng chích ngừa được trang bị tủ giữ vắc xin chuyên dụng, vắc xin được vận chuyển với các xe lạnh và thiết bị chuyên dụng, từ đó luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.Các loại vắc xin sử dụng trong Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu chính hãng từ các hãng uy tín trong và ngoài nước.

100% bác sĩ, điều dưỡng viên VNVC có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. 100% khách hàng đến VNVC đều được khám sàng lọc trước khi chích miễn phí, được chỉ định chích ngừabởi bác sĩ, được theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi chích và dặn dò, cung cấp tài liệu cần thiết về chích ngừa trước khi ra về.

VNVC làm việc xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ, hỗ trợ đăng ký chích ngừa tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm qua Tổng đài 028 7300 6595 hoặc đăng ký đặt lịch chích ngừa tại websitewww.vnvc.vn , fanpage trungtamtiemchungvnvc...

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm