VMED Group kết nối, thúc đẩy phát triển công nghệ Y tế

09-12-2021 8:30 AM | Y tế

Song hành cùng sự phát triển của ngành Y tế, VMED Group tiên phong đổi mới trong cung cấp giải pháp, sản phẩm và dịch vụ toàn diện theo hướng công nghệ y tế.

Đơn vị này cũng tham gia tư vấn, kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở lĩnh vực y tế & chăm sóc sức khỏe, dưới góc độ chuyên gia trong công nghệ y tế.

Kết nối chuyên gia

Trên chặng đường phát triển, để thích ứng và phát triển trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, VMED Group định hướng rõ rệt chiến lược và kiên định kết nối: kết nối nguồn lực, kết nối công nghệ, kết nối chuyên gia…

Mới đây, ông Nguyễn Francis Tuấn Anh - Cố vấn Công nghệ & Giải pháp VMED Group đã vinh dự nhận chức vụ Phó Chủ tịch Tiểu ngành Y tế công nghệ, trực thuộc Tiểu ban Chăm sóc Sức khỏe - Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham) cho nhiệm kỳ năm 2022.

VMED Group kết nối, thúc đẩy phát triển công nghệ Y tế - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Francis Tuấn Anh - Cố vấn Công nghệ & Giải pháp VMED Group nhận vinh danh cho đơn vị có đóng góp về vaccine, thiết bị và vật tư y tế, chung tay vượt qua dịch COVID-19.

Trước đó, tham gia tại Chuyên đề Chuyển đổi số trong Y tế (ngày 1/12/2021) tại Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam, ông Nguyễn Francis Tuấn Anh chia sẻ thông tin về sự cần thiết của Cơ sở dữ liệu Y tế tập trung quốc gia.

Theo đó, thông tin dữ liệu y tế yêu cầu độ chính xác cao, theo thời gian thực, đòi hỏi sự bảo mật cao. Việc có cơ sở dữ liệu y tế tập trung không chỉ giúp giải quyết tình trạng thiếu đồng bộ thông tin trong khám chữa bệnh, mà còn mang ý nghĩa lớn với hoạt động của toàn ngành y và cho cả cộng đồng.

Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Y tế đồng tình với chia sẻ trên, và nhận định hệ thống Cơ sở dữ liệu Y tế Quốc gia là một vấn đề rất tâm huyết của ngành Y tế Việt Nam, sẽ từng bước được thực hiện theo các kế hoạch, cũng như rất mong muốn có sự đồng hành của các chuyên gia CNTT trong lĩnh vực y tế.

Kết nối nguồn lực

Để thực hiện mục tiêu trong nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị song song với chuyển đổi số, VMED Group có chiến lược rõ ràng ở 3 lĩnh vực chính:

- Phát triển các giải pháp công nghệ thông tin y tế;

- Phân phối thiết bị và vật tư y tế;

- Sản xuất các thiết bị và vật tư y tế.

Đồng thời, đơn vị này kiên định kết nối các nguồn lực, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, thực hiện sứ mệnh "Vì một cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn". Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, đơn vị đã hợp tác cùng Đại học Bách khoa Hà Nội nghiên cứu và sản xuất máy oxy dòng cao BKVM-HF1, được Bộ Y tế quyết định lưu hành vào giữa tháng 6/2021. Gần 800 máy BKVM-HF1 đã được sản xuất và triển khai sử dụng tại các bệnh viện điều trị COVID-19 trên nhiều nơi, từ các bệnh viện dã chiến, kho dã chiến, đến các sở y tế tỉnh và Bộ Y tế Lào.

VMED Group kết nối, thúc đẩy phát triển công nghệ Y tế - Ảnh 2.

Máy oxy dòng cao (HFNC) ký hiệu BKVM-HF1 được triển khai nghiên cứu và sản xuất kịp thời hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4.

Đơn vị này cũng đồng hành cùng các đơn vị chuyên môn, chuyên gia đầu ngành trong việc nâng cao chất lượng đào tạo y tế tại Việt Nam cả về học thuật lẫn ứng dụng các trang thiết bị y tế. VMED Group đồng hành chính trong suốt quá trình xây dựng và hoạt động của Trung tâm đào tạo Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam bằng những hỗ trợ về hệ thống cơ sở vật hiện đại như phòng hồi sức mô phỏng, phòng mổ, phòng kỹ thuật tích hợp với các trang thiết bị công nghệ cao đến từ các hãng sản xuất hàng đầu thế giới như GE Healthcare, Medtronic, Ulrich...

Song song với đó, VMED Group thực hiện trách nhiệm kết nối cộng đồng, san sẻ gánh nặng của y bác sĩ, tiếp sức cho người dân và cộng đồng. VMED Group và các đơn vị thành viên đã kịp thời trao tặng nhiều thiết bị quan trọng để hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân COVID-19 như: trao tặng 10 máy oxy dòng cao (HFNC) của hãng Comen trị giá gần 1 tỷ đồng tới các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, tháng 8/2021; tài trợ các trang thiết bị phòng hộ cho các cơ sở y tế trọng điểm (Bệnh viện K, Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương), tặng 40.000 bơm tiêm tự khóa 0,5ml kim 25G cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 và một số bệnh viện trọng điểm tại TP.HCM…

"Cống hiến bằng Vaccine, thiết bị và vật tư y tế"

Với những đóng góp cho cộng đồng trong thời gian qua, VMED Group được vinh danh ở hạng mục "Cống hiến bằng Vaccine, thiết bị và vật tư y tế" (Contributions for Vaccines, Medical Supplies & Equipment) do Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) tri ân các doanh nghiệp đóng góp cho cứu trợ và vượt qua dịch COVID-19.

Với những nỗ lực và chiến lược dài hạn, tinh thần kết nối bền vững trong lĩnh vực công nghệ y tế, những doanh nghiệp như VMED Group sẽ góp phần nâng cao chất lượng y tế, mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt hơn, hướng đến nền y tế thông minh, hiệu quả.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH