DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
V.League những ngày nhớ bóng đá
Minh Đức - 05:32 16/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là cầu thủ là phải được khoác áo đấu ra sân, nhưng vì dịch COVID-19, giải V-League đã phải hoãn lại trong suốt hơn 1 tháng qua.

Lần đầu tiên giới bóng đá Việt Nam có một kỳ nghỉ bất đắc dĩ kéo dài như thế, khiến tất cả đang bị động bởi chưa biết lúc nào các giải đấu mới có thể khởi tranh lại. Vì vậy, ngoài việc duy trì tự tập hàng ngày để giữ thể lực, cảm giác nhớ sân cỏ đang hiện hữu rất rõ rệt nơi giới cầu thủ Việt...

Bao giờ mới lại được ra sân?

Nếu các CLB như B.Bình Dương, HAGL, Viettel, SLNA... có đại bản doanh cùng sân tập riêng biệt nên vẫn có thể tập luyện chia nhỏ theo nhóm trong thời điểm cách ly toàn xã hội vì dịch COVID-19, ngược lại những đội bóng buộc phải “xả trại” trong suốt 15 ngày qua đang có nhiều vấn đề phải suy tư.

Ngoài nỗi lo về chuyên môn vì việc không tập luyện trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến phong độ và thể lực của các cầu thủ là đương nhiên, nhiều đội bóng dù xả trại, nhưng các cầu thủ vẫn phải tập trung tại chỗ cũng ảnh hưởng không ít đến tinh thần của họ. Nói đâu xa, HL Hà Tĩnh đang nghỉ tập, nhưng tất cả thành viên của đội hiện vẫn phải tập trung ở đại bản doanh tại TP. Hà Tĩnh như biện pháp “cách ly tại chỗ” nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

Thủ quân Lê Tấn Tài của HL Hà Tĩnh tâm sự: “Dù không tập luyện, nhưng anh em chúng tôi vẫn không thể về nhà. Các em độc thân còn đỡ, chứ những người có gia đình như tôi rất khó xử, vì rảnh rỗi nhưng không thể về thăm vợ con. Thời gian qua, sau các buổi tập duy trì hàng ngày, anh em chỉ biết đi ra đi vào nên tinh thần khá bức bối. Chẳng biết tình trạng này còn kéo dài bao lâu?”.

Không chỉ HL Hà Tĩnh, các CLB như Sài Gòn FC, Nam Định cũng trong tình trạng tương tự. Đóng quân ở khách sạn T67 ở TP.HCM, những ngày qua các cầu thủ của Sài Gòn FC vẫn đang tự cách ly tại chỗ. Mỗi ngày, ngoài việc tự tập thể lực trong phòng, các cầu thủ lại tập ở khoảng sân nhỏ trong khuôn viên khách sạn, để đỡ nhớ bóng đá và cảm giác thi đấu.

Nhớ bóng đá và sốt ruột nhất có lẽ là các thành viên của 2 CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh. Nói thế, bởi cả 2 đội bóng này đã nghỉ từ sau vòng đấu thứ 2 của V.League 2020 đến nay, tức đã tròn 1 tháng. Vậy nên có thể hiểu cảm giác của Công Phượng và các đồng đội trong những ngày qua khi đang rơi vào cảm giác “đói” bóng đá. “Cả tháng nay bọn tôi chỉ ở nhà hoặc ở khách sạn nơi đội đóng quân chứ rất hiếm khi ra đường, nên cảm giác rất bức bối và tù túng. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế để cuộc sống mọi người trở lại bình thường và để chúng tôi có thể tập luyện, thi đấu trở lại chứ nhớ bóng đá lắm rồi”, như chính tiền đạo Nguyễn Công Phượng của TP.HCM bày tỏ.

CLB Hà Nội hiện đang “xả trại” ai về nhà nấy nghỉ ngơi và tự tập luyện trong thời gian cách ly toàn xã hội, vì vậy nhiều cầu thủ đã chọn những vùng quê yên bình để tự “cách ly”. Tiền vệ Phạm Đức Huy cho biết “Mình có một chút ức chế vì lâu không được thi đấu”. Những ngày qua anh đã về nghỉ ngơi cùng gia đình tại Hải Dương. “Trước nhà tôi có một cánh đồng rất rộng và đây là nơi tôi ra chạy bộ mỗi ngày để duy trì thể lực, cảm giác tập trên đồng rất thích”, Đức Huy cho biết.

Công Phượng tạo dáng bên máy tập tại khách sạn.

Công Phượng tạo dáng bên máy tập tại khách sạn.

Chủ tịch VFF gửi thư động viên các tổ chức thành viên LĐBĐVN

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã gửi thư chia sẻ, động viên các Tổ chức thành viên LĐBĐVN, các Câu lạc bộ và các Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ trong bối cảnh đang phải đối diện với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong bức thư, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho rằng, đây là quãng thời gian khó khăn nhất của bóng đá Việt Nam và thế giới khi hàng loạt các giải đấu bị tạm hoãn, chưa hẹn ngày trở lại. Tuy vậy, người đứng đầu của VFF khẳng định: “An toàn sức khỏe của con người là quan trọng hơn tất cả và việc tạm dừng các giải đấu là cần thiết để bóng đá chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Chúng ta cũng quán triệt tinh thần chỉ khi nào dịch bệnh được kiểm soát tốt, đời sống xã hội trở lại bình thường, đặc biệt là được sự cho phép của Chính phủ và các ban ngành liên quan thì mới triển khai các hoạt động. Điều này cũng phù hợp với quan điểm của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong thông điệp gửi các Liên đoàn thành viên về sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tuân thủ các khuyến cáo, qui định của nhà nước, của cơ quan y tế để phòng chống và chiến thắng đại dịch”.

“Đây là thời điểm chúng ta cần thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, niềm tin, khát vọng, chia sẻ, suy nghĩ, hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp trong thời gian sắp tới...LĐBĐVN luôn làm tất cả trong phạm vi khả năng của mình để hỗ trợ, đồng hành cùng các Tổ chức thành viên xây dựng phương án, các biện pháp tháo gỡ khó khăn...”, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết.

Minh Đức

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm