DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vitamin rất quan trọng trong cuộc chiến chống COVID-19!
Hương Thảo - 23:06 23/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Nutrients nhấn mạnh mối quan hệ giữa tỷ lệ hiện mắc bệnh và tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng.

Theo thông lệ hàng năm, khi mùa đông đến, chúng ta cần tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách cung cấp vitamin và khoáng chất. Với đại dịch đang diễn ra, đây là nhu cầu cần thiết hơn bao giờ hết. Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã xem xét mối liên quan giữa COVID-19 với các vitamin và khoáng chất được biết cần thiết cho hệ thống miễn dịch của chúng ta như: Vitamin D, A, C, B9, B12 cũng như kẽm, sắt, đồng và selen.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một loạt kiểm tra tình trạng dinh dưỡng cộng đồng ở mười quốc gia để so sánh với dữ liệu dịch tễ học liên quan đến COVID-19 - đồng thời tính đến một yếu tố di truyền quan trọng.

Rau xanh chứa nhiều vitamin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thểRau xanh chứa nhiều vitamin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đúng như dự đoán, có mối tương quan giữa tỷ lệ mắc bệnh - và tỷ lệ tử vong do bệnh - và việc tiêu thụ quá ít vitamin và khoáng chất, điều này xảy ra nhiều hơn ở các quần thể có khuynh hướng di truyền thể hiện tình trạng vi chất dinh dưỡng kém hơn.

Vì vậy, việc tiêu thụ rau xanh là cần thiết khi đề cập đến các vitamin và khoáng chất. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh đến vitamin D và sắt, những chất rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống phòng thủ miễn dịch mạnh mẽ có thể bảo vệ chúng ta chống lại COVID-19 – hiện vẫn đang tiếp tục đe dọa đối với cuộc sống của chúng ta trên khắp toàn cầu.

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 09/2020)

Tin liên quan
Vitamin D3 không ngăn ngừa được trầm cảm
SKĐS - Nồng độ thấp chất chuyển hóa tích cực vitamin D3 – 25-hydroxycholecalciferol trong máu được cho là có liên quan tới nguy cơ cao mắc bệnh trầm cảm ở người cao tuổi, song nghiên cứu trên diện rộng dài hạn mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết, bổ sung vitamin D3 kéo dài không ngăn ngừa được tình trạng này.
Điều gì xảy ra khi dùng quá nhiều vitamin C?
SKĐS - Khi đại dịch COVID-19 ập đến, việc tăng cường miễn dịch cho cơ thể chống lại bệnh tật lại càng được nhiều người quan tâm hơn. Có nhiều cách, nhưng một số người đã tìm mua vitamin C về bổ sung cho mình và những người thân trong gia đình với hy vọng giúp tăng sức đề kháng. Thế nhưng, nếu bổ sung không đúng, quá liều sẽ gây nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe... Vậy điều gì xảy ra khi dùng quá nhiều loại vitamin này?
Tác dụng đối với cơ bắp của vitamin C, D
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Anglia, Norwich, Anh mới phát hiện thấy vai trò của vitamin C, D đối với hoạt động cơ bắp của cơ thể.
Vitamin và khoáng chất: Dùng thế nào cho an toàn?
SKĐS - Vitamin và khoáng chất là những chất dinh dưỡng thiết yếu, tham gia vào cấu tạo tế bào, chuyển hóa cung cấp năng lượng cũng như tất cả các hoạt động sống của cơ thể.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm