Theo thông lệ hàng năm, khi mùa đông đến, chúng ta cần tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách cung cấp vitamin và khoáng chất. Với đại dịch đang diễn ra, đây là nhu cầu cần thiết hơn bao giờ hết. Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã xem xét mối liên quan giữa COVID-19 với các vitamin và khoáng chất được biết cần thiết cho hệ thống miễn dịch của chúng ta như: Vitamin D, A, C, B9, B12 cũng như kẽm, sắt, đồng và selen.
Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một loạt kiểm tra tình trạng dinh dưỡng cộng đồng ở mười quốc gia để so sánh với dữ liệu dịch tễ học liên quan đến COVID-19 - đồng thời tính đến một yếu tố di truyền quan trọng.
Rau xanh chứa nhiều vitamin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đúng như dự đoán, có mối tương quan giữa tỷ lệ mắc bệnh - và tỷ lệ tử vong do bệnh - và việc tiêu thụ quá ít vitamin và khoáng chất, điều này xảy ra nhiều hơn ở các quần thể có khuynh hướng di truyền thể hiện tình trạng vi chất dinh dưỡng kém hơn.
Vì vậy, việc tiêu thụ rau xanh là cần thiết khi đề cập đến các vitamin và khoáng chất. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh đến vitamin D và sắt, những chất rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống phòng thủ miễn dịch mạnh mẽ có thể bảo vệ chúng ta chống lại COVID-19 – hiện vẫn đang tiếp tục đe dọa đối với cuộc sống của chúng ta trên khắp toàn cầu.