DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vitamin nào giúp đàn ông thể hiện bản lĩnh
07:20 09/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - hàm lượng vitamin D thấp có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương

 

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italy đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D thấp có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương, giảm năng lực phòng the của quý ông.

Nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra 143 người là nam giới bị rối loạn cương dương ở các mức độ khác nhau, trong xét nghiệm các nhà nghiên cứu thấy rằng gần một nửa trong số họ bị thiếu vitamin D và chỉ 1/5 có hàm lượng tối ưu loại dưỡng chất này. Những trường hợp bị rối loạn cương dương nặng có hàm lượng vitamin D thấp hơn 24% so với người gặp tình trạng này ở thể nhẹ.

 

Vitamin D có nhiều trong dầu cá
Vitamin D có nhiều trong dầu cá

 

Tiến sĩ Alessandra Barassi và các cộng sự -cho biết việc thiếu vitamin D có thể thúc đẩy việc sản sinh các gốc tự do gọi là ion superoxide. Những gốc tự do này làm cạn kiệt oxid nitric, một phân tử giúp các mạch máu hoạt động đúng chức năng. Oxid nitric khiến cho mạch máu thư giãn, nhờ đó làm tăng lưu lượng máu và tạo ra sự cương dương trong điều kiện bình thường. Thiếu lượng acid nitric cần thiết thì mạch máu của bạn không đủ thư giãn để tạo ra cương cứng.

Nếu bạn bị rối loạn cương dương, hãy tới bác sĩ để kiểm tra về hàm lượng vitamin D. Với những bệnh nhân bị bệnh này ở mức độ nhẹ, nghiên cứu khuyến nghị nên dùng bổ sung liều vitamin D tối ưu là ≥ 30 ng/mL.

Lê Anh (Theo Men'sHealth 9.2014)

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm