DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không dùng vitamin C liều cao để phòng và trị COVID-19
Khắc Hùng - 11:18 28/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vitamin C hay các vitamin thiết yếu giúp tăng cường chức năng miễn dịch, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy chúng có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm bệnh cảm lạnh và cúm thông thường. Theo nghiên cứu của Đại học Aberdeen (UoA), Scotland thì SARS-CoV-2 cùng họ coronavirus gây cảm lạnh và cúm thông thường, và uống vitamin C sẽ không ngăn ngừa hoặc chữa khỏi khi bị nhiễm COVID-19.

Theo một số nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể giúp hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn và virus. Các tế bào miễn dịch cần vitamin C để tạo ra các protein kích hoạt hệ thống miễn dịch trên toàn cơ thể chống lại sự tấn công của virus. Con người có thể dễ dàng có đủ lượng vitamin C trong chế độ ăn uống để giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường.

Vitamin C liều cao không có hiệu quả đối với COVID-19.

Tuy nhiên, vitamin C không phòng ngừa được bệnh COVID-19, mà các biện pháp phòng ngừa virus cơ bản vẫn là rửa tay với xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, giữ khoảng cách an toàn với những người có biểu hiện như sốt, ho…

Khắc Hùng

(SCC- 3/2020)

Tin liên quan
Thiếu vitamin có nguy hiểm?
SKĐS - Con em 2 tuổi, thời gian gần đây, bé hay quấy khóc, khó ngủ, da xanh. Mọi người nói có thể bé bị thiếu vitamin.
Sử dụng quá nhiều vitamin C - coi chừng ngộ độc
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh, để tăng cường sức khỏe cho cả nhà, chồng tôi đã tìm mua nhiều loại thực phẩm chức năng có vitamin C để cả gia đình cùng uống.
Bổ sung vitamin C đúng cách cho sức đề kháng khỏe mạnh
SKĐS - Khi bạn bị cảm cúm, cách chữa trị duy nhất là nghỉ ngơi và trong khoảng thời gian đó, không có bất kỳ đồ ăn hay thức uống nào có thể khiến các triệu chứng bệnh biến mất một cách kỳ diệu. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo luôn cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng để không cảm thấy tồi tệ hơn và nhanh chóng phục hồi.
Bổ sung vitamin C thời COVID-19, “lợi bất cập hại”
SKĐS - Hiện nay, không có bất cứ loại thuốc nào có thể điều trị bệnh do virus CORONA MỚI GÂY RA, giải pháp điều trị những người nhiễm bệnh hoàn toàn là điều trị triệu chứng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
849
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 665
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1