DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân
Bích Ngọc - 20:41 28/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một đánh giá được công bố gần đây trên Tạp chí Chăm sóc Chuyên sâu của các nhà khoa học Đại học Sydney cho biết, việc sử dụng vitamin C có thể rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân bị bệnh nặng.

Tiến sĩ Harri Hemilä, Đại học Sydney cùng đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu để xác định các thử nghiệm về tác dụng của vitamin C đối với thời gian thở máy ở bệnh nhân nặng.

vitamin C rút ngắn thời gian thở máy ở những bệnh nhân nặng

Dựa trên tám nghiên cứu (685 bệnh nhân) được đưa vào phân tích tổng hợp, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vitamin C rút ngắn thời gian thở máy trung bình khoảng 14%. Đối với những bệnh nhân thở máy lâu nhất, tương ứng với những bệnh nhân bị bệnh nặng nhất, vitamin C có lợi nhất. Trong số 471 bệnh nhân (trong năm thử nghiệm) cần thở máy trong hơn 10 giờ, liều lượng từ 1 - 6 g / ngày vitamin C rút ngắn thời gian thở máy trung bình khoảng 25%.

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy, những bệnh nhân thuộc đơn vị chăm sóc đặc biệt có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng vitamin C. TS Hemilä cho biết.

Bích Ngọc

(Theo Drugs 3/2020)

Tin liên quan
Hồi phục tốt sau gần 3 năm liền thở máy
Theo thông tin từ BV E Trung ương: một bệnh nhân (BN) nữ 52 tuổi, giáo viên ở Hà Nội, cách đây 3 năm bị hẹp khít động mạch, được chỉ định mổ thay van động mạch chủ.
Người mắc bệnh COPD nặng: Khi nào cần thở máy tại nhà
SKĐS - Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (còn được gọi tắt là COPD – bệnh COPD) gây tắc nghẽn đường thở kéo dài nhưng không thể điều trị khỏi hoàn toàn.
Phòng ngừa viêm phổi liên quan đến thở máy
SKĐS - Viêm phổi liên quan đến thở máy làm kéo dài thời gian điều trị tăng chi phí điều trị, tỷ lệ tử vong từ 20 - 50%.
Chuyên gia đầu ngành hội chẩn, hỗ trợ điều trị 2 bệnh nhân COVID-19 phải thở máy
SKĐS - Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 15 bệnh nhân mắc COVID-19. Tình hình sức khoẻ phần lớn các bệnh nhân đều ổn định. Tuy nhiên, hiện có 2 trường hợp bệnh nhân đang có diễn tiến nặng hơn, đang phải thở máy
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm