DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vitamin B3 giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt
Quốc Cường - 10:45 06/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đăng tải trên Tạp chí Science tiến hành trên những con chuột bị biến đổi gene bị tăng nhãn áp cho thấy khi được bổ sung vitamin B3, căn bệnh tăng nhãn áp được thuyên giảm rõ rệt.

Vitamin B3 giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt

Bệnh tăng nhãn áp là nguyên nhân thứ hai dẫn đến mù lòa không thể điều trị. Do đó, việc phát hiện ra vai trò của vitamin B3 giúp giảm các triệu chứng của căn bệnh đã mở ra hướng điều trị mới cho bệnh nhân tăng nhãn áp. Theo các nhà khoa học, dù trong nghiên cứu này, các vitamin được bổ sung thêm vào nước uống nhưng việc tiêm một liều vitamin B3 duy nhất vào mắt cũng đem lại kết quả tương tự. Điều này có lợi cho những người cao tuổi hoặc những người không nhớ uống thuốc hàng ngày. Vitamin B3 ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp tiến triển bằng cách làm tăng khả năng trao đổi chất của các tế bào mắt đã bị lão hóa và giúp những tế bào này hoạt động hiệu quả trong thời gian dài. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng nếu áp dụng biện pháp này thành công ở người thì điều trị bằng vitamin B3 sẽ an toàn, tiết kiệm hơn các biện pháp điều trị tăng nhãn áp hiện nay.

Quốc Cường

((Theo MD, 2/2017))

Tin chân bài
Tổn hại sức khỏe vì... đường
SKĐS - Những que kem ngọt lịm hay những cốc nước ngọt mát lạnh... rất hấp dẫn mọi lứa tuổi trong tiết trời nắng nóng, ngột ngạt của mùa hè.
Giải độc tố cho gan bằng thực phẩm
SKĐS - Gan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, làm vô hiệu hóa các chất độc hại thâm nhập vào qua đường tiêu hoá, đồng thời làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã, độc hại do chuyển hoá trong cơ thể tạo nên.
7 loại đồ uống giúp giải độc gan
SKĐS - Vốn được ví là quả tim thứ hai của cơ thể, gan đảm nhiệm rất nhiều chức năng trong đó chức năng thải độc là quan trọng nhất. Vì thế đôi khi những tác nhân như rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích hay các khi bị các virus viêm gan có thể khiến gan bị tổn thương nặng nề. Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều những thực phẩm có ích cho lá gan của bạn, bạn có thể tham khảo một số loại như sau:
Tập thể dục giúp giảm mệt mỏi do ung thư
SKĐS - Một tổng quan mới đây cho thấy, tập thể dục giúp giảm mệt mỏi liên quan đến ung thư.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm