Vitamin B12 giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

26-12-2014 2:00 PM | Y học 360

SKĐS - Dùng vitamin B12 và axit folic có thể làm giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ và các vấn đề về nhận thức, nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Thần kinh học của Mỹ cho thấy.

Dùng vitamin B12 và axit folic có thể làm giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ và các vấn đề về nhận thức, nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Thần kinh học của Mỹ cho thấy.

Các nhà khoa học Đại học Wageningen, Hà Lan tiến hành nghiên cứu 2.919 người có độ tuổi trung bình 74 được chia thành hai nhóm, nhóm 1 bổ sung 400 microgram axit folic và 500 microgram vitamin B12 hàng ngày và nhóm 2 dùng giả dược trong vòng hai năm. Các đối tượng được tiến hành kiểm tra bộ nhớ, kỹ năng tư duy trước và sau nghiên cứu. Tất cả những người này đều có nồng độ homocysteine cao trong máu. Theo TS. Rosalie Dhonukshe-Rutten, tác giả chính đề tài nghiên cứu cho biết: “Mức độ homocysteine cao là nguyên nhân gây mất trí nhớ và bệnh Alzheimer, việc bổ sung axit folic và vitamin B12 làm mức homocysteine giảm nhiều hơn ở nhóm 1 so với nhóm dùng giả dược và tăng khả năng cải thiện bộ nhớ”.

H.Minh (Theo Health, 11/2014)

 


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH