Vitamin A giúp giảm rủi ro mắc ung thư da

13-08-2019 7:03 AM | Dược

SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh và Hàn Quốc đã cho thấy mối liên hệ giữa vitamin A và giảm nguy cơ ung thư da.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 75.170 phụ nữ (với độ tuổi trung bình là 50,4 tuổi) đăng ký vào Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá và dữ liệu từ 48.400 nam giới (với độ tuổi trung bình 54,3 tuổi) đăng ký vào Nghiên cứu Theo dõi Chuyên gia Sức khỏe. Trong thời gian theo dõi hơn 26 năm, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận tổng cộng 3.978 trường hợp ung thư da trong số những người tham gia ở cả 2 nhóm nghiên cứu này.

Sau khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến lượng vitamin A của người tham gia nhờ các khảo sát chi tiết mà những người tham gia trong 2 nhóm nghiên cứu đã điền vào mỗi 4 năm/lần. Dựa trên phân tích của mình, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người có nồng độ vitamin A, retinol và một số carotenoids cao hơn, bao gồm beta cryptoxanthin, lycopene, lutein và zeaxanthin, nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào vảy ở da thấp hơn. Hầu hết các vitamin A trong những trường hợp này có nguồn gốc từ thực phẩm, đặc biệt là rau quả...


Phúc Thanh
Tags:
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH