![]() |
![]() |
“Ban đầu tôi không tin chuyện người ta đem xe hơi đến đưa rước miễn phí để ăn hột vịt lộn, nhưng càng về sau tôi càng “nghiện” đến quán vì rất thích cách phục vụ và khuyến mãi độc đáo này” - anh Thành nói.
Ý tưởng bántrứng vịt lộn tận dụng xe hơi của gia đình để đưa đón khách được vợ chồng chủ quán nghĩ ra và duy trì từ khi khai trương quán (năm 2011) đến nay. Chị Tính, chủ quán, cho biết mục đích của việc làm này để tạo thuận lợi và sự thoải mái cho khách hàng đến ăn trứng.
“Vì nhiều lý do như kẹt xe, sợ khách hàng đợi lâu nên việc đưa đón khách đến quán chỉ gói gọn trong khu vực Q.2. Những nơi hơi xa quán có khi khách phải chờ gần 30 phút xe chúng tôi mới đến được”. Chị Tính nói thêm: “Khách rất hào hứng với dịch vụ này, mà cũng ít ai yêu cầu đưa đón nhiều lần nên chúng tôi không sợ lỗ tiền xăng xe. Nếu tính số lượng trứng bán ra nhiều hơn thì chi phí xe hơi đón khách cũng không đáng kể. Cái chính là để khách nhớ đến quán, nhớ đến chất lượng của trứng nơi đây”.
Chị Tính cho biết lúc mới khai trương mỗi ngày quán chỉ bán được vài trăm trứng, nhưng hiện tại sức tiêu thụ ở quán chị mỗi ngày khoảng 1.400-1.500 trứng. Mỗi trứng giá 7.000 đồng, một khách gọi ít nhất hai quả.
Quán của chị Tính không chỉ bán cho khách lẻ mà còn phục vụ cả những công ty, nhà hàng có nhu cầu đặt tiệc bằng... trứng vịt lộn. Chị Tính kể: “Ở gần đây có vài công ty, mỗi lần nhân viên tổ chức sinh nhật là lại đến đây ăn tiệc. Và có lẽ tiệc hột vịt lộn này là nét độc đáo của chúng tôi”.

