DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Virus “nghe nói” còn kinh hơn nCoV
Cả Nghĩ - 08:18 10/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cười:

- Mấy hôm nay, công an triệu tập không ít người tung những tin chả đâu vào đâu trên facebook thì ai cũng ân hận là “nghe nói” nên chia sẻ với cộng đồng chứ chả có ý định gì.

- Khi xã hội có vấn đề được mọi người quan tâm thì một tin vô căn cứ cũng rất dễ lan truyền, lây lan và nguy hiểm như con virus Corona.

- Mà càng người nổi tiếng, như “người của công chúng” chẳng hạn thì “nghe nói” càng khuynh đảo xã hội, khi hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội sẽ sợ hãi ngấm ngầm, tâm lý hoang mang.

- Đúng là người “nghe nói” không định phá hoại, chỉ định “mit-tơ-oai” tỏ ra mình biết tin đầu tiên hoặc muốn câu like thôi nhưng hậu quả thật khó lường.

- Thế nên mới có chuyện nghe tin đồn thổi phồng một cách quá đáng nguy cơ dịch bệnh mà người dân phải xếp hàng đến nửa đêm để mua khẩu trang. May mà các nhà chức trách ngăn chặn kịp thời không thì lúc này hàng hóa nhất là lương thực thực phẩm ở các siêu thị bị vét sạch để tích trữ ấy chứ!

- Chả riêng chuyện dịch, đến chuyện đại hội to nhỏ cũng đầy chuyện “nghe nói” những là ông này bà nọ sẽ làm chức này, ghế kia...

- Hóa ra “nghe nói” là bệnh của người vô công rồi nghề thích làm cha thiên hạ tỏ ra biết tuốt, sắp đặt trật tự trong xã hội.

- Cần phải có thuốc chữa chứ 5-10 triệu đồng tiền phạt nếu tìm ra con virus này thì “dịch” còn lây lan và tác quái.

- Tất nhiên. Nhưng mỗi người dân cũng phải có ý thức, bình tĩnh kiểm chứng trước mỗi tin lạ.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Chu tuấn (tuanchu3@gmail.com)
    Từ lâu tôi đã ko để ý đến Facebook vì chia sẻ nhu những thứ linh tinh ko à
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm