Vĩnh Phúc yêu cầu tất cả người lao động phải xét nghiệm COVID-19 trước khi trở lại làm việc

11-02-2022 11:52 AM | COVID-19

SKĐS - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng cao liên tiếp trong những ngày gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán để bảo đảm an toàn.

Sáng 11/2: Gần 2.700 ca COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tăng, đẩy mạnh bảo vệ nhóm có nguy cơ caoSáng 11/2: Gần 2.700 ca COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tăng, đẩy mạnh bảo vệ nhóm có nguy cơ cao

SKĐS - Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước đã có hơn 2,2 triệu bệnh nhân COVID-19 khỏi, trong số các ca đang điều trị có gần 2.700 F0 nặng; Trước tình hình COVID-19 gia tăng, các địa phương đẩy mạnh quản lý, bảo vệ nhóm người có nguy cơ cao...

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 7/2 đến ngày 9/2 là thời điểm số ca mắc ghi nhận cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Riêng ngày 10/2, Vĩnh Phúc ghi nhận 847 ca mắc COVID-19 mới trong ngày và 3 trường hợp tử vong

Trước việc số ca mắc COVID-19 tăng cao, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các địa phương cần chủ động, linh hoạt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch. Tỉnh này cho biết, mở cửa cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng không được chủ quan với dịch bệnh.

Vĩnh Phúc yêu cầu 100% người lao động trên địa bàn xét nghiệm COVID-19 trước khi trở lại làm việc - Ảnh 2.

Xét nghiệm cho người lao động trước khi trở lại đơn vị làm việc.

Cụ thể, Ban chỉ đạo cấp huyện chuyển trạng thái hoạt động đồng loạt song song hai cơ sở điều trị F0 tập trung và tại nhà. Trong đó, lưu ý tuyệt đối đảm bảo tránh lây nhiễm chéo, lây lan dịch bệnh trong quá trình điều trị tại nhà...

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu ngành Y tế hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường việc xét nghiệm tầm soát để kịp thời phát hiện sớm F0; hướng dẫn thủ tục, điều kiện và cách chăm sóc y tế, tổ chức điều trị F0 tại nhà ở tất cả huyện, thành phố, đồng thời kiểm tra, giám sát việc chăm sóc, chữa trị của đơn vị y tế.

Đối với các huyện, thành phố, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu tiếp tục tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 bằng biện pháp 5K và vaccine; kiểm tra, rà soát đối tường chưa tiêm đủ liều để kịp thời tiêm phủ vaccine phòng COVID-19.

Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Công Thương, Sở KH&ĐT… nhanh chóng triển khai, hướng dẫn, đôn đốc, đảm bảo 100% công nhân, người lao động làm việc ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xét nghiệm trước khi trở lại đơn vị làm việc.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, trong chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 mùa xuân 2022, Vĩnh Phúc được phân bổ 30.000 liều vaccine Astrazeneca, trong ngày 7/2 tiếp tục được phân bổ 122.800 liều vaccine Pfizer. Tính đến sáng 8/2, toàn tỉnh đã tiêm được khoảng 10.000 liều vaccine Astrazeneca và phấn đấu hoàn thành chiến dịch trước ngày 28/2/2022.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bất ngờ TP. HCM phát hiện nhiều người mắc di chứng đông máu gây đột quỵ sau khi khỏi Covid-19


AN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH