Hà Nội

Vĩnh Phúc: Sức khỏe của các bệnh nhân dương tính với COVID -19 đều tốt

17-02-2020 9:57 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều 17/2/2020, BS Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc thông tin cho phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống biết, hiện nay sức khỏe của các bệnh nhân dương tính với COVID - 19 đều tốt.

Theo đó, tại Trung tâm điều trị viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ( nCoV) đặt tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, trong 5 trường hợp dương tính với COVID-19, đã có 2 trường hợp là bệnh nhân P.T.B (xã Sơn Lôi) và N.T.N (xã Thiện Kế) được tiến hành xét nghiệm lần 3 cho kết quả âm tính với COVID -19. 3 trường hợp còn lại đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2, hiện đang chờ kết quả.

Tổ công tác đặc biệt tăng cường của Bộ Y tế cùng cán bộ thầy thuốc trước khi chống dịch. Ảnh: CTV

17/39 người nghi nhiễm, có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và người nghi nhiễm COVID -19 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm điều trị viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Các đối tượng tiếp tục được theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe chặt chẽ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Dự kiến, trong ngày mai (18/2/2020), một số bệnh nhân nhiễm COVID - 19 đã có kết quả âm tính sẽ được xem xét dừng cách ly và cho ra viện.

Được biết, trong những ngày qua tổ công tác đặc biệt tăng cường của Bộ Y tế hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Phúc để khoanh vùng dập dịch đã thực hiện khám sàng lọc sức khỏe cho người dân của các xã nằm trong "tâm dịch" và chưa phát hiện những dấu hiệu bất thường.


Anh Văn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH