DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vĩnh Phúc: Khen thưởng một hiệu trưởng trong phòng chống dịch COVID -19
V. An - 20:14 12/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa trao giấy khen cho ông Đào Chí Mạnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Ngọc, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, vì đã có thành tích xuất sắc trong việc chủ động, sáng tạo, hỗ trợ tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến miễn phí cho học sinh tiểu học trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch COVID -19.

Ngay sau khi có thông báo học sinh được nghỉ học 1 tuần, ông Đào Chí Mạnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Ngọc đã chỉ đạo trường gửi tin nhắn tới 100% phụ huynh học sinh về kế hoạch hướng dẫn ôn tập cho học sinh thông qua hệ thống trực tuyến của nhà trường. Hiện nay, trường đang sử dụng hai kênh học trực tuyến là hệ thống Vio.edu.vn và kênh của riêng nhà trường là Eteachers.edu.vn.

2 kênh học tập trên không chỉ hỗ trợ học sinh về môn Toán mà có thể hỗ trợ ôn tập các môn khác; đồng thời không chỉ dành cho tiểu học mà còn dành cho các cấp học khác nữa. Hệ thống cũng có thể hỗ trợ cho các thầy cô đang ôn luyện các đội tuyển học giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.


Lãnh đạo sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đọc quyết định khen thưởng đột xuất đối với thầy giáo Đào Chí Mạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Ngọc, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Theo ông Mạnh, hiện nay, trên cả hai hệ thống có rất nhiều học sinh tham gia, con số lên tới gần 1.000 và tăng lên hàng ngày. Tôi cũng đã trực tiếp tập huấn cho các thầy cô cốt cán và huy động các thầy cô cùng tạo bài giảng, ra đề kiểm tra cho học sinh. Và hiện nay 100% học sinh tham gia được học tập miễn phí.

Cũng theo ông  Mạnh, ngay sau khi có thông tin về dịch COVID -19, nhà trường đã chủ động có các biện pháp đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt theo những chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, bao gồm các biện pháp:

Tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng tránh. Lập kế hoạch tăng cường các biện pháp phòng tránh COVID -19; phun thuốc khử trùng; mua máy đo thân nhiệt nhanh để kiểm tra toàn bộ thân nhiệt của giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh khi vào trường (trong trường hợp không có thông báo nghỉ học). Xây dựng lịch trực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên…

Sở GD- ĐT Vĩnh Phúc đề nghị cho học sinh tiếp tục nghỉ học tránh dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 23/2 để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong thời gian nghỉ, các trường đã hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài qua internet. Đặc biệt tại huyện Bình Xuyên nơi có người mắc COVID - 19, giáo viên có thêm nhiệm vụ nhắc nhở học sinh không hoang mang, lo lắng thái quá trước tình hình dịch bệnh, nhưng cũng không  được chủ quan. Cả giáo viên và học sinh đều được tuyên truyền chủ động bảo vệ bản thân và tuân theo những hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cũng theo thông tin từ Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, đối với học sinh tiểu học, các trường có thể linh động học bù vào buổi chiều và các ngày thứ 7. Đối với cấp THCS, THPT, việc dạy bù được tiến hành vào buổi chiều.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết thêm, một số học sinh tiếp xúc gần em N.T.T.D., trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), người được xác định dương tính với virus Corona ngày 6/2, đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế của tỉnh.

Theo nhà trường, 42 học sinh học chung lớp với D., trong đó 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh này đang được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe. Những học sinh khác tự theo dõi tại nhà.

V. An

Tin liên quan
Bé gái 3 tháng mắc COVID-19: Cách nào phòng bệnh truyền nhiễm cho trẻ nhỏ?
SKĐS - PGS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc BV Nhi TW khuyến cáo, cần giữ vệ sinh sạch sẽ và giảm bớt vấn đề tiếp xúc bề mặt ở trong phòng, nơi sinh hoạt của các em. Đặc biệt người lớn nên hạn chế thói quen ôm ấp, hôn trẻ vì rất dễ lây bệnh qua đường giọt bắn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm