DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vĩnh Phúc ban hành khuyến cáo người dân cách phòng dịch bệnh nCoV
HY - 20:33 08/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc- tỉnh có số người mắc nCoV nhiều nhất cả nước hiện nay, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành khuyến cáo tới người dân trong tỉnh để phòng bệnh.

Theo khuyến cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc khuyến cáo toàn bộ người dân:

1. Thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

2. Khi thời tiết lạnh, người dân tránh đóng kín nhà cửa; nên bố trí nhà ở mở cửa thông thoáng đồng thời mặc ấm, có máy sưởi, dụng cụ làm ấm để hạn chế sự nhân lên của nCoV và lây lan của dịch bệnh.

3. Các nhà máy, công xưởng trong Khu công nghiệp (nơi tập trung đông người) nên để thông thoáng khí, có máy sưởi cho công nhân khi thời tiết lạnh để hạn chế sự nhân lên của nCoV và lây lan của dịch bệnh.

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc: 0965 071 010.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 8 người được xác định dương tính với nCoV trong tổng số 13 người mắc bệnh tại Việt Nam . 6 trường hợp đều là những công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast, Nhật Bản được cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, khi trở về Việt Nam thì phát bệnh. Hai người còn lại 1 người là mẹ ruột  và 1 người là em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

 

 

HY

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc. 30 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Tuyến huyện cũng có thể điều trị bệnh nhân dương tính nCoV
SKĐS - Ngày 8/2, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến trên toàn quốc tới 700 điểm cầu nhằm hướng dẫn điều trị dịch bệnh do virus nCoV tới tận bệnh viện tuyến huyện.
Vắc xin phòng chống nCoV: Việt Nam đã có thể nghĩ tới!
SKĐS - Ngày 7/2 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng vi rút corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Đây cũng sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại vi rút này trong tương lai.
Thủ tướng thị sát phòng chống dịch nCoV tại Thừa Thiên-Huế
SKĐS - Chiều 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho người dân và khách du lịch tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm