Vĩnh Phúc áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cấp độ 2 trên toàn tỉnh

16-10-2021 4:01 PM | Xã hội

SKĐS - Vĩnh Phúc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 trên địa bàn toàn tỉnh từ 12h ngày 15/10/2021.

Sau khi Nghị quyết 128/NĐ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, nhiều địa phương đã khẩn trương điều chỉnh công tác phòng chống dịch trong tình hình mới theo nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Mỗi địa phương một kiểu thích ứng an toàn trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Nhiều địa phương bỏ quy định kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 khi vào tỉnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 trên địa bàn toàn tỉnh từ 12h ngày 15/10/2021 để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".  

Cho phép các các khu, điểm du lịch, di tích và danh thắng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú (trừ karaoke, massage), các sân golf, sân tập golf,  dịch vụ Spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, hoạt động kinh doanh trò chơi có thưởng cho người nước ngoài được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Nhà hàng ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 70% công suất, đóng cửa trước 23h00' hàng ngày. Nhà hàng ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 70% công suất, đóng cửa trước 23h00' hàng ngày.

Vận tải hành khách đến các tỉnh cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường, với cấp độ 3 chỉ hoạt động 50% công suất (chuyến/ lượt hoặc số chỗ trên phương tiện) và dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh các đại phương có dịch cấp độ 4.

Đối với người đến, về tỉnh Thái Bình chia làm 2 nhóm để thực hiện quản lý: Nhóm 1: đã tiêm đủ vaccine, nhóm 2: chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine.

Cụ thể Thái Bình không tiếp nhận người đến, về tỉnh từ vùng dịch cấp độ 3 (vùng cam), cấp độ 4 (vùng đỏ) và các vùng cách ly y tế (phong tỏa).

Các trường hợp đặc biệt (thực hiện công vụ, vận chuyển hàng hóa, hoàn thành cách ly tập trung, đi khám chữa bệnh...) từ vùng dịch cấp độ 3, cấp độ 4 và các vùng cách ly y tế khi vào tỉnh ngoài việc phải đáp ứng các quy định chung theo quy định phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu xét nghiệm, các giấy tờ liên quan chứng minh phù hợp với lý do vào tỉnh.

Các trường hợp vào tỉnh để thực hiện công vụ hoặc các đơn vị, doanh nghiệp mời người lao động từ các địa phương này đến làm việc tại Thái Bình, phải có quyết định cử/mời người, kế hoạch làm việc, phương án vận chuyển, di chuyển, sinh hoạt đảm bảo an toàn và được chấp thuận bằng văn bản của Ủy ban Nhân dân huyện, thành phố nơi đến làm việc. Các trường hợp này phải thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Đối với người đến, về từ vùng dịch cấp độ 1, 2 (vùng xanh, vùng vàng) thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày (nhóm 1), theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày (với nhóm 2).

Xem thêm video được quan tâm:

Phó Thủ Tướng Yêu Cầu Ngành Du Lịch Khẩn Trương Khôi Phục - SKĐS


Ngọc Anh (Tổng hợp)
Ý kiến của bạn