DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vĩnh Long: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hoàng Ngọc - 17:07 23/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; sẵn sàng các phương án cho các kịch bản có thể xảy ra là những biện pháp được được tỉnh Vĩnh Long thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo thông tin từ tỉnh Vĩnh Long, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho tuyển sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào tháng 7 tới; bên cạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, tỉnh Vĩnh Long còn tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi.

Tiêm vắc xin cho lực lượng làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng Ban chỉ đạo (BVĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Vĩnh Long- cho biết: “Từ 7/6 đến nay, đã chỉ đạo ngành giáo dục và y tế phối hợp chặt để tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng làm nhiệm vụ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Đây cũng là một giải pháp hữu hiệu để bảo đảm an toàn sức khỏe cho lực lượng phục vụ kỳ thi. Đối với những trường hợp chưa tiêm vắc xin trong đợt tiêm này được thì tỉnh cũng đã có phương án tổ chức xét nghiệm trước khi các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ thi, đảm bảo cho giáo viên và xã hội có sự yên tâm trong kỳ thi của tỉnh”.

Theo BCĐ, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở Y tế sẽ tham mưu để tỉnh quyết định phương án tổ chức kỳ thi phù hợp.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh đặc biệt lưu ý, trong tình huống phức tạp nhất sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh theo phương pháp gộp mẫu để xét nghiệm RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2.

Đối với các khu vực được kiểm soát tốt, BCĐ sẽ tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi.

Tại khu vực thi sẽ bố trí thi cho các thí sinh diện F2, F3 với các phương án phòng, chống dịch phù hợp với các nhóm thí sinh diện này. Tùy diễn biến tình hình dịch COVID-19 sẽ điều chỉnh phù hợp theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
Thí sinh thuộc vùng giãn cách xã hội và thuộc diện cách ly sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2
SKĐS - Đó là phương án Bộ GD&ĐT đưa ra nhằm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Chỉ tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2
SKĐS - Nếu vẫn còn khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng chống dịch, thì đợt thi tốt nghiệp THPT ngày 7- 8/7 sẽ chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.
Do dịch COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tổ chức thành 2 đợt
SKĐS - Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Đồng Nai: Xét nghiệm SARS-CoV-2, đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT
SKĐS - Đồng Nai dự kiến thực hiện xét nghiệm cho 100% cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm