Vịnh Hạ Long đón bia công nhận Kỳ quan Thế giới

30-03-2012 3:40 PM | Thời sự

Sáng nay ngày 30/3 tại Hà Nội, Chủ tịch New 7 Wonders Bernard Weber và Giám đốc New 7 Wonders Jean Paul De La Fuente đã chính thức công bố Vịnh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới.

Sáng nay ngày 30/3 tại Hà Nội, Chủ tịch New 7 Wonders Bernard Weber và Giám đốc New 7 Wonders Jean Paul De La Fuente đã chính thức công bố Vịnh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới.

“Ngày hôm nay tôi có mặt ở đây là một niềm vinh dự để chính thức công bố thắng lợi của Vịnh Hạ Long trong chiến dịch bầu chọn trở thành Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới… Vịnh Hạ Long không chỉ là vùng đất tuyệt đẹp với phong cảnh kỳ thú mà qua chiến thắng này chúng tôi cũng mong rằng các bạn sẽ có trách nhiệm hơn với việc bảo vệ sự bền vững cho các địa danh thiên nhiên. Chúng tôi cũng thành công khi đã kêu gọi được người dân toàn cầu tham gia vào sự kiện này và đây cũng là mục đích của chiến dịch,” ông Bernard Weber nói.
 Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long
Vào ngày 27/4 tại Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới và sau đó là tại Khu du lịch quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh vào ngày 1/5.

Ông Bernard Weber cũng thông tin thêm: “Tại hai sự kiện này chúng tôi sẽ mang đến Việt Nam hai tấm bia bằng đồng ghi nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới, với một chiếc sẽ đặt ở Hà Nội và một chiếc đặt ở Vịnh Hạ Long.”

Về vị trí đặt hai tấm bia này Cục Trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Nguyễn Văn Tình cho biết lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ khảo sát, bàn bạc thêm với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để lựa chọn.

Còn trước thắc mắc khi đã trở thành một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới rồi Việt Nam có phải trả phí hàng tháng cho tổ chức New 7 Wonders hay không? Ông Tình cho hay: “Tôi không biết các nước khác thế nào nhưng với Việt Nam thì chúng tôi không phải trả một khoản phí nào cả.”

Giám đốc New 7 Wonders Jean Paul De La Fuente thì khẳng định: “Chúng tôi chưa bao giờ đòi hỏi một khoản phí nào từ phía những quốc gia có kỳ quan được công nhận là Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới. Chúng tôi chỉ thu phí đăng ký tham gia ngay từ khởi đầu chiến dịch với 199 USD cho mỗi địa danh.”.
 
Theo Vietnam

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH