DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vinh danh đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên phát động đăng ký hiến tạng tập thể
20:00 12/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm vinh danh những người có tấm lòng cao cả đã tình nguyện hiến tặng mô tạng để tiếp nối sự sống cho nhiều những người bệnh chờ tạng, ngày 11/12, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Bộ Y tế phối hợp với Medgroup tổ chức buổi lễ tri ân người hiến tặng mô tạng với chủ đề: “Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống” tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec.

Quang cảnh buổi lễ.

Tới dự buổi lễ, về phía MEDGROUP có GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDGROUP; Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc, cán bộ quản lý các đơn vị tại Hà Nội, các tỉnh.

Về phía Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia có ThS. Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia và các cán bộ Trung tâm.

Xuyên suốt hơn 23 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn phục vụ người bệnh, MEDGROUP (gồm Bệnh viện Đa khoa Medlatec và các đơn vị thành viên) luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có hiến mô tạng.

Sau 4 tháng phát động phong trào “Hiến mô tạng để sự sống được nối tiếp”, hơn 600 CBNV MEDGROUP đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến tạng.

Sự kiện này là một dấu ấn quan trọng trong phong trào vận động người dân đăng ký hiến tạng của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, đặc biệt Bệnh viện Đa khoa Medlatec là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên phát động phong trào này.

ThS. Nguyễn Hoàng Phúc chia sẻ về sự ngưỡng mộ, tin vui khi nghe tin Medlatec có hơn 600 CBNV tham gia.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Phúc xúc động chia sẻ: “Khi nghe được thông tin Medlatec có hơn 600 cán bộ nhân viên (CBNV), trung tâm thực sự vui mừng vì có một doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình phong trào. Công lao lớn nhất có lẽ phải kể đến người sáng lập tập đoàn là GS Nguyễn Anh Trí. Với con số này, chúng ta có thể hiểu tại sao Medlatec phát triển như vậy, có mặt tại khắp nơi trên quốc với đa dạng các lĩnh vực như ngày hôm nay. Khi nói đến Medlatec là nói đến những giá trị nhân văn, sự phát triển”.

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí mong muốn hoạt động hiến nội tạng đọc lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Chia sẻ tại hội nghị, GS Trí cảm ơn, bày tỏ sự trân quý tất cả những người đăng ký hiến tạng. Đồng thời, ông hy vọng rằng đây là sự kiện lan tỏa rộng rãi nghĩa cử cao đẹp này tới tất cả mọi người.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện tập đoàn, Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh biểu dương tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng của CBNV, đồng thời ông nhấn mạnh CBNV đăng ký bao gồm toàn thể nhân viên công ty, trong đó phần lớn là các y bác sĩ, cán bộ y tế. Đây là một thuận lợi với Medlatec, vì các CBNV là ngành y nên có ý thức rất cao về giá trị của các tạng ghép cho bệnh nhân giúp kéo dài sự sống cho người bệnh.

Tuy nhiên, TGĐ Trí Anh cho biết đây là thành công ban đầu của phong trào hiến mô tạng được MEDGROUP phối hợp cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức. Hy vọng phong trào hiến tạng sẽ được lan toả rộng rãi trong toàn xã hội, để có thể giúp cho nhiều người đang cần tạng để ghép mà chưa có nguồn can thiệp, giúp họ ở lại và cống hiến thêm cho cuộc đời, cho xã hội.

ThS. Nguyễn Hoàng Phúc trao thẻ đăng ký hiến tạng và huy hiệu kỷ niệm cho TGĐ Nguyễn Trí Anh cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Medlatec .

Cũng tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trực tiếp trao thẻ đăng ký hiến tạng tới tận tay người hiến tạng.

Chuyện hiến mô tạng giờ đây đã chẳng còn quá xa lạ hay “đáng sợ” với nhiều người, thậm chí nó đã đi sâu vào nhận thức của mỗi người dân. Bỏ qua những rào cản về văn hóa, tôn giáo, những cán bộ MEDGROUP chính là tấm gương lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này tới cộng đồng.

ThS. Bùi Minh Thúy – tấm gương điển hình cho thế hệ trẻ của MEDGROUP chia sẻ tại chương trình.

Nhưng tấm gương thật tiêu biểu, điển hình cho thế hệ trẻ là câu chuyện của ThS. Bùi Minh Thúy – Trưởng Phòng Nhân sự Medlatec Ba Đình về đăng ký hiến tạng, chị là không chỉ là người đầu tiên đăng ký hiến tạng, mà còn thuyết phục các thành viên trong gia đình, bạn bè tham gia đăng ký hiến tạng.

Chị Thúy chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng hiến tạng cũng là cách đều yêu quý bản thân mình hơn, vì trước khi hiến tạng chỉ có mình và người thân mình yêu quý cơ thể mình thôi, nhưng sau khi hiến tạng thì có cả những người mình không quen biết nữa cũng sẽ trân trọng cơ thể mình.
Thay vì nghĩ hiến tạng là để cho đi là bản thân thiết thòi thì nên nghĩ hiến tạng là cách để bản thân mình sống tốt hơn, đáng trân trọng hơn”.

Không chỉ vinh dự là một trong những doanh nghiệp tiên phong cả nước trong hoạt động hiến mô tạng, tập thể CBNV MEDGROUP mong muốn lan toả, truyền cảm hứng hơn nữa để thêm nữa những hành động, việc làm tử tế, nhân văn trong cộng đồng.

Tin liên quan
Medlatec tổ chức Tập huấn cập nhật các xét nghiệm y khoa tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
SKĐS - Sáng nay, ngày 5/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Medlatec tổ chức Hội nghị Tập huấn cập nhật các xét nghiệm y khoa cho đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và một số viện thuộc chỉ đạo tuyến của viện Đức Giang.
BVĐK Medlatec: Cảnh báo đối tượng mạo danh dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi
SKĐS - Trong những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa Medlatec nhận được nhiều thông tin phản hồi của khách hàng, đối tác về các đối tượng nặc danh lấy thương hiệu dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Medlatec để lừa gạt thông qua các hình thức như: Giả danh số điện thoại, sử dụng hình ảnh quảng cáo mạng xã hội. Sự mạo danh, lừa bịp này ảnh gây hiểu lầm,cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của khách hàng, và uy tín được bệnh viện tâm huyết xây dựng trong suốt 24 năm qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm