Vinh danh doanh nghiệp khởi nghiệp bền vững trong chương trình 100 + Labs

16-12-2022 16:18 | Thị trường

Nhờ vào những ý tưởng phát triển đồng thời bảo vệ môi trường, Công ty khởi nghiệp Buyo đã xuất sắc dành về giải thắng cuộc trong chương trình 100 + Labs do công ty AB InBev Việt Nam cùng 5Desire tổ chức.

Theo xu hướng quốc tế, Việt Nam đang hướng đến nền kinh tế xanh, phát triển bền vững và trở thành động lực để Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư từ các công ty nước ngoài. Phát triển bền vững luôn là yếu tố cốt lõi cũng là mục đích và chiến lược phát triển của AB nhằm hướng đến một tương lai với nhiều niềm vui hơn.

100+ Accelerator là một chương trình hỗ trợ tập trung vào việc tích hợp các công ty khởi nghiệp đã được chọn với một đối tác là tập đoàn lớn khác và áp dụng các phương pháp thực hành tốt nhất để doanh nghiệp này mở rộng quy mô.

Vinh danh doanh nghiệp khởi nghiệp bền vững trong chương trình 100 + Labs - Ảnh 1.

Ông Hoàng Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại AB InBev Việt Nam chia sẻ về chiến lược

Đến với 100+ Accelerator các công ty khởi nghiệp sẽ nhận được sự cố vấn chủ động, đào tạo và lập trình trong việc phát triển sản phẩm, tiếp cận thị trường, vận hành, bán hàng và nhiều hơn thế nữa. 100+ Accelerator đã hỗ trợ 70 công ty tại hơn 20 quốc gia giải quyết những thách thức trong chuỗi cung ứng với những thách thức cấp bách nhất về tính bền vững trên toàn cầu.

Ông Hoàng Phương Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại AB InBev Việt Nam chia sẻ, từ tháng 9 năm 2022, công ty AB InBev Việt Nam cùng 5Desire đã ra mắt Chương trình 100+ LABs lần đầu tiên, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên của tập đoàn đa quốc gia dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp bền vững.

Theo đó, trong đêm chung kết chung kết chương trình 100+ LABs vào tối ngày 14/12 vừa qua AB InBev và 5Desire đã chọn ra 3 dự án tiêu biểu nhất để vào vòng chung kết đó là EQUO, Buyo Labs và GreenJoy. Đây là những dự án sáng tạo và mang đến nhiều bất ngờ.

Ý tưởng của Buyo tập trung vào việc phát triển các loại nhựa thay thế có thể phân hủy sinh học để giúp giải quyết ô nhiễm, trong khi đó ý tưởng của Greenjoy và EQUO là tạo ra các sản phẩm từ vật liệu trong tự nhiên hoặc thu gom tái chế các phế phẩm sau quá trình sản xuất như bã cà phê, xác dừa,...

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển bền vững, Công ty khởi nghiệp Buyo đã trở thành doanh nghiệp có ý tưởng sáng tạo về mặt nghiên cứu sinh học, áp dụng thực tiễn cao về phát triển bền vững đã chiến thắng và dành về giải thưởng lên đến 340 triệu VNĐ. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ được nhận tấm vé vàng tham gia chương trình toàn cầu của AB InBev đó chính là 100+ Accelerator.

Vinh danh doanh nghiệp khởi nghiệp bền vững trong chương trình 100 + Labs - Ảnh 2.

Doanh nghiệp đạt giải nhất trong chương trình 100 + Labs

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại AB InBev Việt Nam cho biết thêm: "Sau quá trình làm việc công tâm, nghiêm túc, dựa trên khả năng ứng dụng thực tiễn, tính độc đáo, sáng tạo, đặc biệt là những ý tưởng đã được thử nghiệm thành công trong thực tế, chúng tôi vui mừng trao giải nhất cho ý tưởng của Buyo. Chúng tôi tin tưởng rằng với những ý tưởng này sẽ tạo tiền đề cho cuộc thi này những năm tiếp theo và là động lực góp phần cho sự phát triển bền vững của môi trường Việt Nam".

Đồng hành cùng chương trình, bà Nguyễn Trình Cao Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Quan trắc Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết: "Cá nhân tôi đã tham gia nhiều chương trình tương tự như 100+ Labs, tuy nhiên, chương trình này của AB InBev đặc biệt ý nghĩa vì chọn ra những giải pháp thực tiễn và tính khả thi cao, đi cùng đó giá trị giải thưởng tương đối lớn cao sẽ là một động lực cho các công ty khởi nghiệp gắn với công tác bảo vệ môi trường. Tôi tin rằng chương trình này có thể nhân rộng trong tương lai."

Là một thành viên trong Hội đồng Giám khảo, bà Phạm Lê Nguyên, Giám đốc kiêm nhà sáng lập của 5Desire chia sẻ tại Đêm chung kết: "Tôi khá là ấn tượng với chương trình của AB InBev ở mức quy mô toàn cầu và địa phương. Đặc biệt là công ty AB InBev là một công ty uy tín, có mạng lưới toàn cầu hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp không chỉ về tài chính mà còn là kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển bền vững, qua đó có thể tạo một hệ sinh thái cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam"

Phát triển kinh tế theo hướng kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh là xu thế tất yếu của thời đại, được đồng thuận toàn cầu và được các nước trên thế giới coi là cuộc cách mạng công nghiệp xanh của thế kỷ 21. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp kết hợp cùng với chính quyền, cộng đồng toàn cầu chung tay thực hiện cam kết quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu nhằm mục tiêu phát triển bền vững vì sức khỏe của người dân, môi trường thiên nhiên và Trái đất. Tin chắc rằng, chương trình 100+Labs của AB InBev đã và đang là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội, nhiều ý tưởng cho một nền kinh tế xanh, một cộng đồng xanh với nhiều niềm vui hơn.


PV
Ý kiến của bạn