DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vinh danh 123 thủ khoa xuất sắc Hà Nội năm 2013
09:18 26/08/2013 GMT+7
Lễ tuyên dương 123 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi, thổi bùng ngọn lửa hiếu học truyền thống của dân tộc ta.

Lễ tuyên dương 123 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi, thổi bùng ngọn lửa hiếu học truyền thống của dân tộc ta.

Tối qua 25/8, Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2013 đã diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

 

Tại đây, 123 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện đã được vinh danh, nhận bằng khen của UBND Thành phố và Cúp biểu trưng cùng phần thường do Thành phố trao tặng.

 

Trong số 123 thủ khoa được tuyên dượng có nhiều bạn là đảng viên, nhiều bạn là sinh viên nghèo, nhiều bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên, vượt khó trong học tập.

 

Đa số đều đạt điểm trung bình toàn khoá trên 9,0 hoặc có những công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đoạt giải trong nước và quốc tế. Ngoài ra, các bạn còn là những cán bộ Đoàn, người đi đầu phong trào thanh niên ở trường, lớp.
 
Vinh danh 123 thủ khoa xuất sắc Hà Nội năm 2013 1
123 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc nhận trao thưởng

 

Cùng với chương trình tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc, thành phố cũng chúc mừng 34 tân thủ khoa đầu vào các trường ĐH, học viện. Các nhà lãnh đạo tin tưởng rằng các em sẽ là thế hệ kế tiếp, tiếp nối truyền thống học tập và rèn luyện của anh chị đi trước.

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà các bạn học sinh đã đạt được.

 

"Tôi mong các em thủ khoa chưa vội bằng lòng với những thành tích mà mình đã đạt được; cần không ngừng phấn đấu, rèn luyện; sống có lí tưởng, hoài bão, biết xả thân vì cộng đồng; đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học kĩ thuật - công nghệ tiên tiến; cống hiến hết khả năng trí tuệ của mình, góp phần đưa Thủ đô và đất nước ta tiến vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển, đi lên chủ nghĩa xã hội", bà Ngô Thị Doãn Thanh khẳng định.

 
Vinh danh 123 thủ khoa xuất sắc Hà Nội năm 2013 2
34 thủ khoa đầu vào các trường ĐH, học viện tại Hà Nội tiếp nối truyền thống
 

Trong suốt 11 năm tổ chức hoạt động gặp mặt và tuyên dương thủ khoa, Hà Nội luôn thu hút được sự quan tâm của dư luận xã hội, có tác dụng khuyến khích các sinh viên hăng hái thi đua học tập, thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.

 

Các thủ khoa sau khi được vinh danh đều phát huy tốt khả năng trình độ của mình, một phần trong số đó vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước, trực tiếp góp sức mình xây dựng bộ máy chính quyền.

 

Bên cạnh đó, các bạn thủ khoa tham gia lao động trong lĩnh vực kinh tế, khoa học hoặc tạo dựng sự nghiệp riêng nhưng tựu chung lại, sự nỗ lực của các bạn trẻ đều tích cực thúc đẩy sự tiến bộ, phát triển của nước nhà.


Theo Dân trí

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm