DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vĩnh biệt Người anh hùng của dân tộc Cuba
TH - 22:38 26/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhà lãnh đạo huyền thoại của phong trào cách mạng các nước Mỹ La tinh Fidel Castro vừa qua đời ở tuổi 90. Ông là một trong những người đem lại độc lập chủ quyền cho người dân Cuba.

Nhà lãnh đạo huyền thoại của phong trào cách mạng các nước Mỹ La tinh Fidel Castro vừa qua đời ở tuổi 90. Ông là một trong những người đem lại độc lập chủ quyền cho người dân Cuba. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có chuyến thăm ông Fidel Castro ở Havana, Cuba vào ngày 15/11/2016.

Fidel Castro là vị lãnh tụ, người lãnh đạo du kích chống Chính quyền Batista, năm 1959, Cách mạng Cuba thành công có phần đóng góp lớn của Fidel Casto – một con người kiên cường đấu tranh cho độc lập của dân tộc.

Fidel Castro rút khỏi chính trường từ năm 2008, nhưng ông vẫn có tầm ảnh hưởng lớn đối với người dân Cuba và trên khắp thế giới. Bức ảnh của hãng thông tấn AP chụp Chủ tịch Fidel hút xì gà năm 1978 – một sản vật đặc trưng của Cuba- trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Một số hình ảnh của Chủ tịch Fidel Castro:

Fidel Castro với Nelson Mandela năm 1998.

Gặp Giáo hoàng Pope Benedict năm 2012.

Với cố Tổng thống Venezuela Huggo Chavez.

TH

(theo Dailymail, ABC)

Tin chân bài
Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro đi dạo tại Havana
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho hay, cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro, người chưa từng xuất hiện trước công chúng gần ba năm nay, đã có buổi đi dạo tại Havana.
Ông Raul Castro được bầu làm Bí thư thứ nhất
Ngày 19/4, Đại hội Cộng sản Cuba lần thứ VI đã bế mạc tại Cung Hội nghị ở thủ đô La Habana, với sự có mặt của lãnh tụ Cuba Fidel Castro và Chủ tịch Raul Castro. Đại hội thông báo Chủ tịch Raul Castro
Chi tiết cuộc hội đàm lịch sử giữa ông Obama và Raul Castro
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro đã có cuộc hội đàm ngày 11-4. Đây là cuộc gặp gỡ cấp cao đầu tiên giữa hai nước trong gần 60 năm qua. Cả hai nhất trí cải thiện các mối quan hệ song phương.
Lãnh tụ Cuba Fidel Castro lần đầu xuất hiện trước công chúng sau 9 tháng
Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro hôm qua đã lần đầu xuất hiện trước công chúng sau 9 tháng khi ông tới tham dự buổi khai trương một triển lãm nghệ thuật ở thủ đô Havana, báo chí địa phương đưa tin.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm