DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em tỉnh Lâm Ðồng
22:37 29/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” vừa tổ chức buổi Lễ trao tặng sữa và học bổng cho các em thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng.

Tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” vừa tổ chức buổi Lễ trao tặng sữa và học bổng cho các em thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng. Đây là điểm dừng chân thứ hai trong hành trình trao sữa năm 2015 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường gần 8 năm thành công của Quỹ sữa.

Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em tỉnh Lâm Ðồng

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 64.080 ly sữa (tương đương 400 triệu đồng) cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lâm Đồng.

Đêm trăng và những ly sữa ngọt ngào

Đúng vào dịp Trung thu, trong cái ấm áp của ánh trăng sáng ngời, các em thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng đã nhận được những ly sữa ngọt ngào từ chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk)...

Nói đến Lâm Đồng là nói đến thành phố tình yêu  - thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tỉnh có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số tương đối cao, do đó kiến thức chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trẻ em còn hạn chế, hiện Lâm Đồng là một trong các tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao trong cả nước. Chính vì vậy, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình trao sữa của mình.

Tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 64.080 ly sữa bổ dưỡng (tương đương 400 triệu đồng) cho các em học sinh tại tỉnh Lâm Đồng. Tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em là con gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Đà Lạt.

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các Đại sứ của chương trình là ca sĩ Hoàng Bách và con trai là bé Hoàng Minh.

Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em tỉnh Lâm Ðồng

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cùng lãnh đạo Bộ LĐTB&XH và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng sữa cho các em học sinh tỉnh Lâm Đồng.

Mong trẻ em được uống sữa mỗi ngày

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk, với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn. Trong năm 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 333.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong gần 8 năm hoạt động là gần 26 triệu ly sữa (tương đương khoảng 94 tỉ đồng).

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam liên tiếp gần 8 năm liền, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt con em của các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao trong cả nước, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, nhân dịp Tết Trung thu 2015, bằng tất cả tấm lòng nhân ái, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình trao sữa của mình. Thông qua Quỹ sữa, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2015, Vinamilk dành 8 tỉ đồng cho trẻ em nghèo được uống sữa miễn phí. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”.

An Quỳnh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm