DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vinamilk được công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 của Việt Nam
22:44 22/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vinamilk vừa được công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 theo QĐ số 4603/QĐ-BCT của Bộ Công Thương. Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng trước

Vinamilk vừa được công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 theo QĐ số 4603/QĐ-BCT của Bộ Công Thương. Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng trước, kiểm tra sau (Công văn số 9345/BTC-TCT ngày 19/7/2013) và được hưởng các gói hỗ trợ từ Bộ Công Thương theo quy định tại Quyết định số 7313/QĐ-BCT ngày 7/10/2013.

5 tháng đầu năm năm 2014, Vinamilk đã đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 1.240 tỷ đồng. Kế hoạch đến hết năm 2014, Vinamilk sẽ đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 4.000 tỷ đồng, trong kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm 2014 đạt khoảng 36.298 tỷ đồng, tăng 15% so với tổng doanh thu hợp nhất năm 2013.

Vinamilk tham gia hội chợ Gulfood 2014 tại Dubai vào tháng 2/2014; thông qua hội chợ này, Vinamilk có được nhiều khách hàng mới và thị trường mới.

Vinamilk tham gia hội chợ Gulfood 2014 tại Dubai vào tháng 2/2014; thông qua hội chợ này, Vinamilk có được nhiều khách hàng mới và thị trường mới.

Các mặt hàng xuất khẩu gồm: sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa nước, nước giải khát, sữa đậu nành, sữa chua. Hiện sản phẩm Vinamilk đã xuất khẩu đi 31 nước như: Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Úc...

Chiến lược xuất khẩu của Vinamilk trong 3 năm tới tập trung vào thị trường Trung Đông, châu Phi, Cuba, Mỹ. Để tiếp tục phát triển tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm, vào tháng 5/2014, Vinamilk đã chính thức động thổ nhà máy tại Campuchia. Dự án có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, trong đó Vinamilk có tỉ lệ nắm giữ sở hữu 51%. Năm 2015, khi dự án đi vào hoạt động, doanh thu năm đầu tiên ước tính đạt khoảng 35 triệu USD và tăng dần qua các năm sau.

Vinamilk cũng vừa nhận được giấy phép đầu tư vào Ba Lan với quy mô khoảng 3 triệu USD. Dự án này sẽ đóng vai trò cung cấp nông sản và gia súc để hỗ trợ sản xuất cốt lõi của Vinamilk các sản phẩm sữa, đồ uống và thực phẩm. Đồng thời, dự án còn là cửa ngõ cho Vinamilk tiếp cận và mở rộng ở thị trường châu Âu.

Ngoài hai dự án mới này, Vinamilk đang xem xét khả năng đầu tư vào Myanmar và một số nước khác. Tháng 8/2014, dây chuyền sữa tươi tại Miraka do Vinamilk nắm giữ 19,3% cổ phần dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động. Dây chuyền sản xuất sữa tươi có công suất 60 triệu lít/năm. Dự án này có tổng vốn đầu tư hơn 20 triệu USD. Với dây chuyền này, Vinamilk sẽ gia tăng sản lượng sữa tươi đóng hộp nhập về Việt Nam với thương hiệu Twin Cows.

Ngoài đầu tư dự án mới, Vinamilk cũng rất thành công trong việc đầu tư và vận hành một loạt các dự án đã được đầu tư trước đó. Tại Mỹ, Vinamilk sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết để mua 70% cổ phần của nhà máy sữa Driftwood, dự án Driftwood đã chính thức khai thác một cách hiệu quả sau khi có sự điều hành của Vinamilk. Driftwood là một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất tại California (Mỹ) và là nhà cung cấp sữa cho hệ thống trường học theo chương trình sữa học đường của Los Angeles thuộc bang California.   

    NGUYỄN QUỲNH

 

Tin liên quan
Vinamilk tiếp tục ủng hộ cán bộ chiến sĩ kiểm ngư Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển Ðông
SKĐS - Nhằm chung tay góp sức cùng cả nước khẳng định chủ quyền và bảo vệ lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, ngày 20/5/2014, Vinamilk lại tiếp tục dành 1 tỷ đồng ủng hộ lực lượng kiểm ngư
Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông: Vinamilk ủng hộ 1 tỷ đồng
SKĐS - Vinamilk đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Vinamilk trao gần 77.000 ly sữa của Quỹ “Vươn cao Việt Nam” cho trẻ em tỉnh Bến Tre
SKĐS - Chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2014 vừa tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Bến Tre tại trường tiểu học An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Vinamilk chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
SKĐS - Bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi (NCT) là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu.
Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” năm 2014
SKĐS - Mới đây, hành trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã đến điểm đầu tiên trong năm 2014 là trẻ em nghèo của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh,
VINAMILK - Quý giá một “tài sản thương hiệu”
SKĐS - Có thể nói hiếm có doanh nghiệp nào như Vinamilk đã tạo lập được thương hiệu trở thành một thứ tài sản quý giá đầy uy tín và được người tiêu dùng vô cùng tin yêu.
Vinamilk cùng với Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Ngãi
Vinamilk cùng với Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Ngãi
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm