DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” năm 2014
09:35 27/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, hành trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã đến điểm đầu tiên trong năm 2014 là trẻ em nghèo của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh,

Mới đây, hành trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã đến điểm đầu tiên trong năm 2014 là trẻ em nghèo của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện và cũng là sự  đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công của Quỹ sữa.

Tại trường tiểu học thị trấn Cô Tô, hơn 49 ngàn ly sữa đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội; ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk (ảnh) trao tận tay cho hơn 500 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cô Tô, trong tổng số 58 ngàn ly sữa mà tỉnh Quảng Ninh được thụ hưởng.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn dành tặng thêm 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cô Tô, mỗi suất 2 triệu đồng để giúp các cháu có điều kiện tiếp tục đến trường.

Tại chương trình, các em đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là: Nghệ sĩ Xuân Bắc và Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan.

Được biết, trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

N.Q

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm