Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phòng chống dịch COVID-19, Vietnam Airlines sẽ giảm tần suất bay nội địa trong thời gian từ nay đến 15/4. Toàn bộ tổ bay trên tất cả chuyến bay của Vietnam Airlines đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc biệt.
Cụ thể, từ ngày 28/03, Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ. Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất.
Vietnam Airlines hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình hoặc hoàn vé theo quy định hiện hành của hãng.
Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm mặc áo toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Hãng cũng sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên. Bộ tiêu chuẩn ứng phó với dịch bệnh được hãng siết chặt hơn nữa trên toàn hệ thống.
Vietnam Airlines sẽ giảm tần suất bay nội địa trong thời gian từ nay đến 15/04.
Trước đó, ngày 19/03, Vietnam Airlines cũng đã thông báo tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết ngày 30/04/2020.
Kể từ khi dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát, Vietnam Airlines đã triển khai nghiêm ngặt các công tác phòng, chống dịch bệnh. Hãng phun khử trùng y tế toàn bộ chuyến bay quốc tế, các chuyến bay có khách nghi nhiễm ngay sau khi hạ cánh. Từ 0h00 ngày 25/3, toàn bộ chuyến bay nội địa cũng được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.
Tất cả hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19.
Lê Nguyên




-
Ù TAI, CÓ TIẾNG E E TRONG TAI kéo dài, Nay cải thiện hiệu quả nhờ cách này! XEM NGAY!
-
Dinh dưỡng và chức năng nhận thức
-
Bảy bước để có một bộ não khoẻ mạnh
-
Những sự thật và con số về bệnh Alzheimer
-
Rối loạn nhận thức
-
Suy giảm nhận thức chủ quan
-
RỐI LOẠN NHẬN THỨC VÀ SA SÚT TRÍ NHỚ
-
Thực hư chuyện thuốc ngừa thai trị mụn trứng cá
-
Y tế “sát cánh” bảo vệ biên giới an toàn
SKĐS - Gần đến Tết Tân Sửu 2021, người dân đi làm ăn xa ở khắp nơi lại về nước sum họp với gia đình. Nhiều trường hợp không nhập cảnh theo đường chính ngạch, không chịu cách ly tập trung theo đúng quy định là hiểm họa rất lớn cho công tác phòng chống...
-
Chiều 23/1, không có bệnh nhân COVID-19, đã 53 ngày Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc ở cộng đồng
-
Ngành y tế sẵn sàng các phương án phục vụ Đại hội Đảng
-
Đồng Tháp ra mắt hệ thống thông tin quản lý ngành y tế
-
Vắc-xin COVID-19 “made in Vietnam” Triển vọng và thách thức
-
Y học công nghệ 4.0 - Những bước tiến vượt bậc trong chẩn đoán và điều trị
-
Nhiều nghiên cứu, ứng dụng đột phá tại Hội nghị khoa học BV Đại học Y Hà Nội
-
Hội chẩn lần 2 bệnh nhân COVID-19 nặng: Trong trường hợp cần thiết có thể can thiệp ECMO
-
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng