DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
VietMedical luôn đồng hành cùng sự phát triển của ngành y tế
Hoài Trâm - 08:59 09/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 8/6, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Y tế Việt (VietMedical) đã được tổ chức thành công với sự tham dự của 100% cổ đông, đại diện cho 100% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Công ty.

Ngày 8/6, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Y tế Việt (VietMedical) đã được tổ chức thành công với sự tham dự của 100% cổ đông, đại diện cho 100% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Công ty.

Một trong những nội dung chính của ĐHĐCĐ là tiến hành bầu các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022. Với tỷ lệ phiếu bầu 100%, bà Đỗ Lan Phương, cổ đông sáng lập VietMedical,  được bầu làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2022. Việc 100% cổ đông thống nhất cao chứng tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào HĐQT và cá nhân Chủ tịch HĐQT- bà Đỗ Lan Phương

Các đại biểu tham dự Đại hội đồng cổ đông của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Y tế Việt (VietMedical) ngày 8/6

Bên lề đại hội, bà Đỗ Lan Phương đã chia sẻ về định hướng phát triển của VietMedical trong giai đoạn sắp tới, cũng đã được thảo luận và đạt được sự nhất trí ủng hộ của 100% cổ đông. Theo đó, mục tiêu trọng tâm được công ty đặt ra là tiếp tục đồng hành với ngành y tế Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ ngành y tế, góp phần giải quyết các thách thức lớn của ngành y tế hiện nay liên quan đến trang thiết bị và nhân lực ngành y.

Theo bà Đỗ Lan Phương, phương châm kinh doanh của VietMedical là cung cấp các sản phẩm có chất lượng và đặt chất lượng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật bao gồm dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa cũng như đào tạo người sử dụng lên ưu tiên hàng đầu. Đây là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của VietMedical như hiện nay và sẽ luôn là định hướng của công ty trong tương lai.

Được thành lập từ năm 2006, đến nay VietMedical với hơn 100 nhân viên, đang là nhà phân phối chính thức, độc quyền trên toàn quốc của nhiều hãng sản xuất thiết bị y tế nổi tiếng và uy tín trên thế giới như GE Healthcare (Mỹ), Covidien (Mỹ), Fresenius Kabi (Đức), Anios Laboratoires (Pháp)… với các sản phẩm liên quan đến Phòng mổ, Đơn vị Hồi sức tích cực, Sản nhi và Trung tâm tiệt trùng…. Không chỉ dừng lại ở vai trò là nhà cung cấp giải pháp thiết bị y tế, VietMedical đã và đang triển khai nhiều chương trình phối hợp với các đơn vị đào tạo cũng như bệnh viện trong cả nước nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cũng như chất lượng dịch vụ y tế.

Điển hình như năm 2016, VietMedical phối hợp với GE Healthcare, Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam và Bệnh viện Việt Đức khánh thành Phòng thực hành lâm sàng và mô phỏng trong gây mê hồi sức tại bệnh viện Việt Đức. Đây là mô hình phòng thực hành và đào tạo mô phỏng trong gây mê hồi sức đầu tiên tại Việt Nam, có khả năng đào tạo 400 sinh viên, học viên và bác sĩ gây mê hàng năm trên khắp đất nước. Cũng trong năm 2016, VietMedical phối hợp cùng Trung tâm chỉ đạo tuyến của Bệnh viện E tổ chức khóa đào tạo “Chăm sóc toàn diện và hồi sức sơ sinh” cho các học viên là bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Sản – Bệnh viện E và các bệnh viện vệ tinh…

Bà Đỗ Lan Phương- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Y tế Việt (VietMedical)

Mới đấy nhất, công ty tiếp tục hợp tác cùng GE Healthcare và Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) cùng các đối tác khác tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật y sinh (BME) cho các kỹ sư y sinh đến từ 56 bệnh viện ở phía Nam Việt Nam. Trước đó, khóa đào tạo BME này cũng đã được tổ chức cho các kỹ sư y sinh tại các bệnh viện phía Bắc.

Trong những năm qua, VietMedical được ghi nhận và đánh giá cao về cách thức tổ chức và thực hiện các chương trình đào tạo từ quy mô khoa phòng đến các hội nghị hội thảo liên bệnh viện. Ngoài mô hình đào tạo cập nhật kiến thức và kỹ năng thực hành sử dụng thiết bị thông qua các khóa đào tạo, VietMedical còn thực hiện các chương trình demo máy tại các bệnh viện từ tuyến trung ương đến tuyến huyện giúp các nhân viên y tế có điều kiện thực hành ngay trên máy. Những khóa đào tạo này đã mang lại hiệu quả thiết thực và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các nhân viên y tế tại đơn vị sử dụng.

 

Trước đó, vào giữa tháng 5/2017, VietMedical đã triệu tập ĐHĐCĐ bất thường năm 2017 nhưng lần triệu tập thứ nhất này diễn ra không thành công do chỉ có 6/8 cổ đông, đại diện cho 63,16% tổng số cổ phần tham dự.
Theo Điều lệ công ty, tỷ lệ này thấp hơn mức quy định 65%, vì vậy Ban tổ chức Đại hội đã cho dừng cuộc họp lần thứ nhất và gửi thông báo triệu tập ĐHĐCĐ lần thứ hai tới các cổ đông và Phòng Đăng ký kinh doanh Hà Nội – cơ quan thực thi chức năng giám sát việc tổ chức Đại hội theo Luật doanh nghiệp. Điều này cho thấy Ban tổ chức Đại hội của VietMedical đã tuân thủ theo các trình tự quy định đối với việc tổ chức đại hội cũng như điều lệ hoạt động của Công ty.

 

Hoài Trâm

Tin liên quan
Hội nghị quốc tế Năng lực sức khoẻ và chất lượng dịch vụ y tế
SKĐS - Từ ngày 7 đến ngày 9/11, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị Năng lực sức khỏe quốc tế châu Á lần thứ IV với chủ đề “Năng lực sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế”.
Mỗi người dân đều được quản lý sức khỏe, tiếp cận tốt nhất với các dịch vụ y tế cơ sở
SKĐS - Cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT không chỉ giúp quản lý sức khỏe và chăm sóc sức khỏe nhân dân mà còn là cơ sở dữ liệu quan trọng để đưa vào hệ thống thông tin giám định BHYT, giúp cho việc quản lý giám định, thanh toán BHYT, sử dụng quỹ BHYT hiệu quả hơn.
VINAMED nhận Chứng nhận chấp thuận chủ trương đầu tư Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
SKĐS - Tổng công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED) vừa chính thức nhận Chứng nhận chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thanh Hóa 2017.
Hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ y tế trọn gói
SKĐS - Sự sáp nhập này không chỉ làm cho VINAMED mở rộng thêm mà còn khẳng định được vị trí, vai trò của VINAMED trong việc cùng các đơn vị thành viên xây dựng, phát triển thị trường sản xuất, kinh doanh trang thiết bị, vật tư y tế Việt Nam ngày càng lớn mạnh, song song với đầu tư hình thành hệ thống dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng bền vững…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm