Vietjet vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, hàng triệu liều vaccine phòng dịch

09-08-2021 7:00 PM | Doanh nghiệp

Trong suốt giai đoạn dịch vừa qua, Hãng Hàng không Vietjet đã vận chuyển hơn 3000 y bác sĩ và hàng triệu liều vaccine cho các tỉnh, thành chống dịch COVID-19.

Vietjet vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, hàng triệu liều vaccine phòng dịch - Ảnh 1.

Nhân viên Vietjet làm thủ tục cho một bác sĩ tăng cường vào miền Nam chống dịch (ảnh: H. Việt)

Ngày 6/8, Vietjet đã thực hiện hai chuyến bay vận chuyển nhân lực ngành y tế tăng cường cho các tỉnh phía Nam phòng chống dịch.

Trong đó, hãng đã vận chuyển các y bác sĩ, học viên năm thứ 4 của Học viện quân y, Viện 7 Quân khu 3 tăng cường cho Bệnh viện dã chiến 5D khu vực TP HCM và các tỉnh phía Nam. Đây là số y bác sĩ có kinh nghiệm và là những học viên có tinh thần nhiệt huyết, cống hiến để phục vụ chiến dịch phòng chống COVID-19.

Vietjet vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, hàng triệu liều vaccine phòng dịch - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Vietjet chụp ảnh với các bác sĩ quân y tăng cường cho các tỉnh phía Nam (ảnh: Doãn Châu)

Hãng cũng vận chuyển hơn 230 y bác sĩ của Bệnh viện 71 trung ương; Bệnh viện 74 trung ương; Sở Y tế Hà Nam; Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập (Nghệ An); Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng trung ương đến các bệnh viện tại các tỉnh phía Nam.

Vietjet vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, hàng triệu liều vaccine phòng dịch - Ảnh 3.

Lực lượng bác sĩ quân y làm thủ tục tại sân bay Nội Bài để bay chuyến bay Vietjet từ Hà Nội vào TP HCM (ảnh: Doãn Châu)

Trước đó, ngày 4/8, Vietjet vận chuyển hơn 200 y bác sĩ và sinh viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định vào tỉnh Đồng Nai.

Trong giai đoạn dịch thứ 4 này, Vietjet đã vận chuyển hơn 3000 y bác sĩ, học viên các trường y đến nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia các hoạt động chống dịch COVID-19.

Vietjet vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, hàng triệu liều vaccine phòng dịch - Ảnh 4.

Tính đến nay, Vietjet đã vận chuyển hàng triệu liều vaccine tới các địa phương (ảnh: M.Đức)

Bên cạnh các chuyến bay vận chuyển y bác sĩ, từ giữa tháng 7 đến nay, Vietjet đã vận chuyển khoảng 3 triệu liều vaccine và 60 tấn thiết bị y tế, thiết bị lưu trữ vaccine đến các tỉnh thành để triển khai chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Theo ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet, từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Vietjet xác định việc tham gia hoạt động phòng chống dịch là nhiệm vụ, là trách nhiệm. Ông Đinh Việt Phương khẳng định: "Chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay, góp sức cùng Chính phủ, cùng người dân cả nước để sớm đẩy lùi đại dịch".


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH