DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam và Đức sát cánh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19
Nguyễn Vân - 05:46 13/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chung tay chống dịch COVID-19: Hội hữu nghị Việt Nam-Đức trao tặng nước Đức 80.000 khẩu trang. Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt-Đức tại Hà Nội đã dành tặng 2000 khẩu trang 3M-N95 và 100 bộ quần áo bảo hộ y tế cho Viện Y học Nhiệt đới, Đại học Tổng hợp Tü-bingen.

Đức và Việt Nam tiếp tục hợp tác trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Trung tâm nghiên cứu Y học Việt-Đức (VG-CARE) một lần nữa hỗ trợ Viện Y học Nhiệt đới của Đại học Tổng hợp Tübingen (UKT) bằng việc dành tặng 2.000 khẩu trang y tế 3M-N95 và 100 bộ quần áo phòng hộ y tế là  những trang bị y tế rất cần thiết cho hoạt động chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện hiện nay. Viện Y học nhiệt đới Tübingen đã tiếp nhận số trang bị y tế này ngày 11/5/2020.

Các thành viên VG-CARE với tình cảm gửi đến nước Đức. (Ảnh: VG-CARE, Hà Nội)

Vào cuối tháng 3 VG-CARE đã tài trợ 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm cho một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị COVID-19 do các trường Đại học Tổng hợp Tübingen, Hamburg và Stuttgart được khởi động ngày 01/4/2020. Sự hỗ trợ này được thực hiện chủ yếu nhờ sự nỗ lực của PSG.TS. Lê Hữu Song, giám đốc người Việt Nam của VG-CARE, đồng thời là cựu học viên của chương trình trao đổi hàn lâm DAAD. Sự hỗ trợ này là một biểu hiện nữa của quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bác sĩ và nhà khoa học Tübingen với PGS.TS. Lê Hữu Song và các đồng nghiệp của ông ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tại Hà Nội. Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam và cơ quan DAAD tại Hà Nội đã nhanh chóng hỗ trợ quá trình thực hiện dự án này.

Lô hàng chứa đựng tình cảm từ Việt Nam tới Tuebingen. (Ảnh: Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới / Đại học Tuebingen)

Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức trao tặng nước Đức 80.000 khẩu trang

Để góp phần vào cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức trao tặng nước Đức 80.000 khẩu trang chất lượng cao. Số khẩu trang này là kết quả của một chiến dịch quyên góp Hội đã phát động rộng khắp trong các thành viên của Hội.

"Chúng tôi phấn khởi, vì Việt Nam sản xuất được đủ khẩu trang và vui mừng vì chúng tôi có thể giúp đỡ được. Chỉ tất cả cùng nhau chung vai chúng ta mới có thể vượt qua được tình trạng khẩn cấp như tình trạng dịch bệnh này", Bộ trưởng Bộ Kế hoạch, Đầu tư và Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức Nguyễn Chí Dũng đã phát biểu trong lễ trao tặng tượng trưng số khẩu trang nói trên tới Đại sứ TS. Hildner ngày 06/5. "Quà tặng này thể hiện mối quan hệ khăng khít, tình đoàn kết và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đức", Đại sứ Hildner đã phát biểu trong lời cám ơn của ông. Khẩu trang vẫn là mặt hàng khan hiếm ở Đức.


Chiến dịch quyên góp khẩu trang của Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức là một trong số nhiều sáng kiến của chính phủ Việt Nam và của xã hội dân sự.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Việt Nam trên twitter
SKĐS - Cách đây ít giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă gửi lời cảm ơn Việt Nam trên tài khoản twitter cá nhân. Chuyến hàng thứ nhất trong số 2 lô hàng đầu tiên gồm hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont (sản xuất tại Việt Nam) đã tới Mỹ.
Việt Nam ủng hộ 50.000 USD cho Quỹ ứng phó với COVID-19 của WHO
SKĐS - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 24/4/2020, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 USD của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm góp phần chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19.
Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng 420.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam
SKĐS - Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Cựu du học sinh Việt - Mỹ tại Hà Nội nhằm góp phần giúp đỡ nhân dân Mỹ phòng, chống dịch COVID-19.
Việt Nam đại diện WHO Tây Thái Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19
SKĐS - Trong cuộc họp cấp Bộ trưởng WHO toàn cầu hàng tuần lần này, Việt Nam đại diện cho Văn phòng WHO Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19, lý giải nguyên nhân vì sao trong vòng 14 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.
Phòng chống dịch COVID-19: Các biện pháp của Việt Nam rất nhanh và hiệu quả
SKĐS - Đây là đánh giá của TS. Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, một số chuyên gia quốc tế về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm