DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam và Đức đều là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo An LHQ 2020
Bích Vân - 19:59 11/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo An LHQ, Đức tích cực ủng hộ Việt Nam trong việc đối phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và an ninh.

Bạn có biết

2020

Là năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức. Năm 2020 sẽ tạo cơ hội cho quan hệ hợp tác trên bình diện song phương và đa phương. Hai nước sẽ tăng cường quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách an ninh.

Từ 1.1.2020, Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN, còn Đức sẽ trở thành Chủ tịch EU vào cuối năm 2020; hai bên sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ EU và ASEAN phát triển theo hướng chiến lược.

 

 

Năm 2020, Đức và Việt Nam sẽ cùng là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ. Trên cương vị này, Đức tích cực ủng hộ Việt Nam trong việc đối phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và an ninh.

Bích Vân

Tin chân bài
Biển Đông "làm nóng" Hội nghị ngoại trưởng ASEAN
SKĐS - Biển Đông đã phủ bóng toàn bộ các hội nghị chính thức và các hội nghị với các đối tác tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 52 (AMM 52) tại Thái Lan . Các Ngoại trưởng ASEAN đã ra thông cáo chung đề cập đến quan ngại về các hành vi cải tạo đất và những diễn biến trên Biển Đông.
Đức là nước đóng góp cho ngân sách EU nhiều nhất
SKĐS - Đức là nước đóng góp nhiều nhất cho ngân sách EU, theo sau là Anh quốc, Pháp, Ý, Hà Lan, Thụy Điển, Áo, Đan Mạch,…
Hợp tác y tế Việt-Đức trong lĩnh vực công nghệ y tế plasma và điều dưỡng
SKĐS - Việt Nam và bang Mecklenburg-Vorpommern (CHLB Đức) sẽ mở rộng hợp tác y tế trong lĩnh vực công nghệ y tế plasma trong điều trị bệnh và điều dưỡng.
Việt Nam và CHLB Đức có tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nguồn nhân lực y tế
SKĐS - Sáng 09/4/2019 tại trụ sở Bộ Y tế, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi tiếp xã giao bà Heike Werner, Bộ trưởng Bộ Lao động, xã hội, y tế, phụ nữ bang Thüringen, CHLB Đức.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm