DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam và Đức đều là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo An LHQ 2020
Bích Vân - 19:59 11/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo An LHQ, Đức tích cực ủng hộ Việt Nam trong việc đối phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và an ninh.

Bạn có biết

2020

Là năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức. Năm 2020 sẽ tạo cơ hội cho quan hệ hợp tác trên bình diện song phương và đa phương. Hai nước sẽ tăng cường quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách an ninh.

Từ 1.1.2020, Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN, còn Đức sẽ trở thành Chủ tịch EU vào cuối năm 2020; hai bên sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ EU và ASEAN phát triển theo hướng chiến lược.

 

 

Năm 2020, Đức và Việt Nam sẽ cùng là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ. Trên cương vị này, Đức tích cực ủng hộ Việt Nam trong việc đối phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và an ninh.

Bích Vân

Tin liên quan
Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021
SKĐS - Việt Nam đã chính thức trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu 192/193. Việc Việt Nam nhận được số phiếu ủng hộ áp đảo như vậy đã đáp ứng được kỳ vọng, cho thấy những đóng góp tích cực, thực chất, có trách nhiệm của Việt Nam đối với LHQ nói chung và HĐBA nói riêng.
Thái Lan đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020
SKĐS - Chuyên gia Kavi Chongkittavorn, Viện nghiên cứu an ninh và quốc tế (Đại học Chulalongkorn, Thái Lan) đã đánh giá cao về những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế như là thành viên Hội đồng Bảo An LHQ, nước tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-Triều,... Ông hy vọng Việt Nam với các lợi thế của mình sẽ phát huy vai trò cương vị Chủ tịch ASEAN nhiệm kỳ sắp tới chuyển giao từ Thái Lan.
Việt Nam đón nhận chuyển giao Chủ tịch ASEAN: Thúc đẩy Cộng đồng ASEAN ngày càng thịnh vượng
SKĐS - Lễ khai mạc chính thức Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan đã diễn ra tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm