DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam triển khai phẫu thuật nội soi 3D
Nguyễn Huyền - 18:02 27/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được đăng cai tổ chức Hội nghị phẫu thuật nội soi lồng ngực Châu Á (ATEP). Cũng tại Hội nghị, TS BS Vũ Hữu Vĩnh – Trưởng khoa Phẫu thuật Lồng ngực – bệnh viện Chợ Rẫy đã trực tiếp tham gia phẫu thuật nội soi cắt thùy phổi cho một bệnh nhân bằng hệ thống phẫu thuật nội soi 3D – một xu hướng mới trong phẫu thuật nội soi.

Từ ngày 26 -27/8/2016, tại bệnh viện Chợ Rẫy đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật nội soi lồng ngực Châu Á (ATEP) – Đây là Hội nghị chuyên về phẫu thuật nội soi lồng ngực được tổ chức thường niên tại các nước Châu Á và Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được đăng cai tổ chức Hội nghị này.

Tại Hội nghị, TS BS Vũ Hữu Vĩnh – Trưởng khoa Phẫu thuật Lồng ngực – bệnh viện Chợ Rẫy đã trực tiếp tham gia phẫu thuật nội soi cắt thùy phổi cho một bệnh nhân bằng hệ thống phẫu thuật nội soi 3D – một xu hướng mới trong phẫu thuật nội soi. Bằng phương pháp này, các phẫu thuật viên sẽ quan sát được cả 3 chiều, giúp phẫu thuật viên có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác cho cuộc mổ, rút ngắn thời gian phẫu thuật, hạn chế được nhiều rủi ro. Việc áp dụng phẫu thuật nội soi với hình ảnh 3D sẽ góp phần nâng cao chất lượng điều trị đồng thời rút ngắn thời gian hậu phẫu, giảm chi phí nằm viện cho người bệnh.

Theo TS BS Vũ Hữu Vĩnh - Phương pháp phẫu thuật nội soi 3D có thể áp dụng cho hầu hết các phẫu thuật trong lồng ngực như cắt thùy phổi, cắt thực quản, cắt u trung thất. Không ngừng cập nhật và đưa vào ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị, Bệnh viện Chợ Rẫy đã và sẽ tiếp tục triển khai thường quy phương pháp này phục vụ bệnh nhân có chỉ định phù hợp.

Hội nghị phẫu thuật nội soi lồng ngực Châu Á là một trong những diễn đàn lớn tạo cơ hội cho các bác sĩ chuyên khoa Lồng ngực học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ 12 chuyên gia nổi tiếng đến từ Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Hồng Kông… góp phần nâng cao năng lực của ngành y tế Việt Nam trong việc ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật nội soi lồng ngực.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhân tại Hội nghị phẫu thuật nội soi lồng ngực Châu Á

Hình ảnh phẫu thuật nội soi 3D tại Hội thảo Hội nghị phẫu thuật nội soi lồng ngực Châu Á

Thiết bị thực hiện phẫu thuật nội soi 3D

Các đại biểu, y bác sĩ trong và ngoài nước theo dõi cuộc phẫu thuật nội soi 3D được truyền trực tiếp từ phòng mổ ra hội trường của nghị Hội nghị phẫu thuật nội soi lồng ngực Châu Á


 


 
Nguyễn Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm