DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam tham dự Hội nghị phẫu thuật nhi Thái Bình Dương
Hải Yến - 10:03 09/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS.TS Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đại diện Việt Nam có báo cáo tại diễn đàn hội nghị.

Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (Pacific Asociation of Pediatric Surgeons – PAPS) lần thứ 49 vừa được tổ chức tại đảo Kauai, Hawai, Mỹ với sự tham dự của 400 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia y tế từ khắp nơi trên thế giới. Đây là hội nghị được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi.

 

PGS TS Trần Ngọc Sơn báo cáo tại hội nghị.

 

Bệnh viện Xanh Pôn là đơn vị duy nhất của phía Bắc Việt Nam tham gia hội nghị với đại diện là PGS TS Trần Ngọc Sơn, phó  giám đốc phụ trách về nhi khoa và ngoại nhi của bệnh viện. PGS Trần Ngọc Sơn đã trình bày 1 báo cáo  tại diễn đàn của hội nghị với chủ đề “ Kết quả của phẫu thuật nội soi diều trị teo mật  so với mổ mở qua nghiên cứu lâm sàng so sánh ngẫu nhiên”.  Báo cáo đã đươc các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật nhi đánh giá cao. Nhiều đồng nghiệp từ các nước đã bày tỏ sự khâm phục nền phẫu thuật nhi Việt Nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi.

 

Việc tham dự hội nghị chuyên ngành phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới đã đánh dấu một bước tiến mới trong phát triển phẫu thuật nhi tại Bệnh viện Xanh Pôn. PGS.TS Trần Ngọc Sơn là một trong những phẫu thuật viên đầu ngành về ngoại nhi, đặc biệt trong điều trị teo mật, TS Sơn từng công tác nhiều năm tại Bệnh viện Nhi trung ương trước khi chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn. Các bệnh nhi của Hà nội và khu vực lân cận giờ đây có thêm cơ hội được điều trị hoặc phẫu thuật điều trị teo mật và các bệnh ngoại khoa phức tạp khác tại khoa Nhi của Bệnh viện Xanh Pôn mà không phải chuyển đến bệnh viện Nhi Trung ương như trước đây.

 Hải Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm