DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam qua góc nhìn thế giới
Bảo Linh - 06:00 26/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các học giả Ấn Độ, Việt Nam được lựa chọn để trở thành địa điểm tổ chức cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên bởi Việt Nam nắm một vị trí chiến lược về mặt địa lý.

Nằm trên tuyến đường huyết mạch ở châu Á - Thái Bình Dương, điểm trung gian giữa Thái Bình Dương, Đông Á, Đông Nam Á. Vị thế địa lý gần với Australia và từ Việt Nam cũng có thể di chuyển tới Ấn Độ Dương. Khoảng cách địa lý của Việt Nam cũng gần với Triều Tiên là lý do Việt Nam được lựa chọn để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai này.

Kênh BBC nhận định Việt Nam là một minh chứng tuyệt vời về “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”. Trong suy nghĩ của các cựu chiến binh Mỹ, Việt Nam là một miền đất đầy bao dung. Những con người nơi đây có tấm lòng rộng mở, sẵn sàng bỏ qua những thương đau để hướng tới một tương lai tốt đẹp. Họ đã đối xử với các tù binh Mỹ bằng một tấm lòng độ lượng. Qua câu chuyện của các cựu binh Mỹ kể lại, họ đã được đối xử như người thân ruột thịt trong nhà tù Hỏa Lò, còn được xem các nghệ sĩ biểu diễn đàn bầu trong những ngày lễ Tết. Để rồi họ còn muốn mãi quay trở lại Việt Nam. Rời xa Việt Nam cùng với nỗi nhớ da diết, họ kể lại cho con cháu của mình nghe những kỷ niệm không quên. Đến giờ này, các cựu binh Mỹ đã và đang viết về Việt Nam và mong muốn mang thơ văn của Việt Nam, đặc biệt là thơ văn của những ngày kháng chiến để giới thiệu đến cho độc giả Mỹ. Nhiều cuốn hồi ký của họ đã xuất bản ở Mỹ, và họ còn muốn dịch những cuốn sách của các nhà thơ, nhà văn Việt Nam tới công chúng Mỹ.

 

Vịnh Hạ Long, một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Vịnh Hạ Long, một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

 

Việt Nam trong con mắt của bạn bè quốc tế là một miền đất tượng trưng cho hòa bình. Đặc biệt, Hà Nội đã được UNESCO vinh danh là thành phố hòa bình. Việt Nam hiện là một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á, BBC nhận định. Việt Nam từng là chủ nhà của những sự kiện mang tầm vóc quốc tế như APEC, ASEM,...

Trang Tour Radar xếp Việt Nam vào danh sách 12 nước an toàn nhất châu Á, theo bảng xếp hạng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (Global Peace Index). Trang du lịch Tour Radar cho rằng, Việt Nam là đất nước có cảnh quang hùng vĩ, nền văn hóa đặc sắc, giàu truyền thống. Nơi đây còn có những món ăn ẩm thực đường phố ngon tuyệt, là nơi đáng để bạn khám phá. Việt Nam cũng là điểm đến ưa thích dành cho những người ưa du lịch mạo hiểm. Bạn có thể khám phá Việt Nam từ trên xe máy cho tới những bờ biển trải dài, đi thuyền kayak trên Vịnh Hạ Long để thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ quan. Ngoài ra, hệ thống sông ngòi chằng chịt của đồng bằng sông Mekong với các chợ nổi như một bức tranh chân thực đời sống địa phương mà bạn nên ghé thăm. Ở Việt Nam, bạn không chỉ bị gây ấn tượng mạnh bởi các trải nghiệm vùng miền, mà có thể không bao giờ bạn muốn rời khỏi mảnh đất này một khi đã đặt chân tới.

Bảo Linh

Tin liên quan
Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều
SKĐS - Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều sẽ mở cửa hoạt động từ ngày 26/2 đến 1/3, mở cửa liên tục 24/24h, và có thể đáp ứng cho hơn 3000 phóng viên hoạt động đồng thời.
Đồng xu lưu niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều của Nhà Trắng có in hình Phủ Chủ tịch
SKĐS - Cửa hàng quà tặng của Nhà Trắng vừa giới thiệu một đồng tiền lưu niệm mới của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tuần này. Trên đồng xu còn có in hình Phủ Chủ tịch tại Hà Nội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm