DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus nCoV
Bộ Y tế - 11:29 07/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày hôm nay, 7//2 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV)

Theo thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.


Hiện nay, Việt Nam đang có trên 1000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm.

Bộ Y tế

Tin liên quan
Truyền hình trực tuyến: "Cách phòng, chống dịch nCoV hiệu quả"
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Cách phòng, chống dịch nCoV hiệu quả" vào 14h00 thứ Sáu, ngày 07/02/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Cách tăng sức đề kháng để phòng nCoV hiệu quả hơn cho từng nhóm đối tượng
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp và hậu quả khó lường của virus Corona, thì việc chủ động tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch được các chuyên gia y tế khuyến cáo là biện pháp quan trọng nhất để phòng chống bệnh. 
Bắc Ninh sẵn sàng đáp ứng với các tình huống của dịch bệnh nCoV
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, ngành y tế Bắc Ninh đã tổ chức triển khai kế hoạch đáp ứng với dịch bệnh nCoV với 4 cấp độ nhằm mục tiêu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do nCoV đầu tiên, xử lý kịp thời không để dịch bùng phát, lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do dịch bệnh gây ra.
Dịch nCoV: Nhiều nhà thuốc cam kết không tăng giá
SKĐS - Trước nhu cầu về khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn của người dân tăng cao do dịch bệnh nCoV bùng phát, nhiều đối tượng đã lợi dụng để trục lợi tăng giá và có nhiều nhà thuốc bị xử lý do đẩy giá những mặt hàng này tăng cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên, qua khảo sát của phóng viên trong sáng 6/2 tại một số nhà thuốc thì vẫn còn nhiều nhà thuốc cam kết bán đúng giá niêm yết. Đó là:
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm