Hà Nội

Việt Nam ngưng nhập khẩu một số vắc-xin cúm mùa

11-11-2012 2:33 PM | Tin nóng y tế

Trước thông tin về một số loại vắc-xin ngừa cúm mùa của hãng Novartis Vắc xins & Diagnostic Srl - Italy sản xuất bị tạm ngừng lưu hành ở nhiều nước châu Âu

(SKDS) - Trước thông tin về một số loại vắc-xin ngừa cúm mùa của hãng Novartis Vắc xins & Diagnostic Srl - Italy sản xuất bị tạm ngừng lưu hành ở nhiều nước châu Âu (báo Sức khỏe&Đời sống số 175 ra ngày 1/11/2012 đã có thông tin về vấn đề này), ngày 8/11, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, ở Việt Nam, loại vắc-xin ngừa cúm mùa Agrippal S1 do Công ty Novartis Vắc xins & Diagnostic Srl - Italy sản xuất đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký: QLVX-0502-12. Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả các loại vắc-xin cúm mùa do Novartis Vắc xins & Diagnostic Srl- Italy chưa được nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

Theo Cục Quản lý Dược, mới đây, Cục đã nhận được thông tin từ Cơ quan Quản lý Dược châu Âu (EMA) thông báo về việc một số nước thành viên của Liên minh châu Âu đã tạm ngừng sử dụng một số vắc-xin cúm mùa do Công ty Novartis Vắc xins & Diagnostic Srl - Italy sản xuất gồm: vắc-xin Fluad, Agrippal, Influpozzi Sub-Unity và Influpozzi Adjuvanted. Việc một số loại vắc-xin cúm này bị tạm ngừng sử dụng là biện pháp phòng ngừa do quan sát thấy có hiện tượng kết tụ protein trong các sản phẩm này.

Trước thông tin này, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở y tế các tỉnh/thành phố thông tin tới các doanh nghiệp nhập khẩu vắc-xin, Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh/thành phố tạm dừng các hoạt động liên quan đến kế hoạch nhập khẩu, sử dụng các vắc-xin trên.

Thái Bình


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn