DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giám đốc Dịch vụ Y tế Australia: Việt Nam là một trong những nước phòng chống dịch COVID-19 tốt nhất thế giới
Nguyễn Vân - 17:05 13/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại buổi họp trực tuyến, Giám đốc Dịch vụ Y tế Australia đánh giá Việt Nam là một trong những nước ứng phó tốt nhất với dịch COVID-19 trên thế giới.

Chiều ngày 13/5, Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS.Nguyễn Thanh Long có buổi họp trực tuyến với ông Brendan Murphy, Giám đốc Dịch vụ Y tế Australia. Hai bên thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm của Australia và Việt Nam trong dịch tễ học, giãn cách xã hội, nghiên cứu sản xuất vắc-xin, các biện pháp xét nghiệm/ứng phó với dịch bệnh COVID-19,….Đề xuất này của Australia xuất phát từ cuộc điện đàm giữa Thủ tướng hai nước vào ngày 9/4.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long họp trực tuyến với Giám đốc Dịch vụ Y tế Australia Brendan Murphy

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẵn sàng trợ giúp Australia trong khả năng của mình, trong đó có việc cung cấp vật tư, thiết bị y tế phòng dịch cũng như các nhu yếu phẩm khác. Thủ tướng cũng cảm ơn Australia về đề xuất hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam giảm thiểu tác động tiêu cực kinh tế-xã hội của dịch COVID-19.

Giám đốc Dịch vụ Y tế Australia coi Việt Nam là một trong những nước ứng phó dịch COVID-19 tốt nhất trên thế giới

Tại buổi họp trực tuyến, Giám đốc Dịch vụ Y tế Australia đánh giá Việt Nam là một trong những nước ứng phó tốt nhất với dịch COVID-19 trên thế giới. Chính phủ Việt Nam đã tiến hành các biện pháp chống dịch rất hiệu quả. Ông cho biết Australia hiện có các ứng viên vắc-xin phòng COVID-19 và đang tiến hành thử nghiệm trên động vật trong các dự án hợp tác cùng nhiều nước và tổ chức quốc tế khác.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cao; hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu, bệnh viện, đào tạo nhân viên y tế,…; chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ triển khai hoạt động về quản lý vắc-xin và đảm bảo an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm,….

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Bạn bè quốc tế chúc mừng báo Sức khỏe&Đời sống nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) và hướng tới Kỷ niệm 50 năm thành lập báo Sức khỏe&Đời sống (1961-2011), bạn bè quốc tế đã gửi thông điệp chia sẻ tình cảm tới báo Sức khỏe&Đời sống.
Cha đẻ HPV: Không có chuyện vaccine phòng ung thư tử cung gây tử vong
SKĐS - Phóng viên SK&ĐS đã có buổi trò chuyện với GS. Ian Frazer, người phát minh ra vaccine ngừa ung thư tử cung (HPV) về tính an toàn của vaccine HPV.
Nữ bác sĩ trẻ gốc Việt và giấc mơ Miss World Australia
SKĐS - LiLy Vũ đã chọn theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ sau khi mẹ cô bé qua đời mà không rõ nguyên nhân. Hiện tại, bác sĩ trẻ LiLy tham gia vòng chung kết bang Victoria tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Australia (Miss World Australia).
Australia: Luật mới chống nhập khẩu thuốc lá trái phép
SKĐS - Chính phủ Australia đang đẩy mạnh cuộc chiến ngăn chặn thuốc lá trái phép, với việc bắt đầu thực thi luật mới bảo vệ biên giới Australia trước các sản phẩm thuốc lá lậu.
Bộ Ngoại giao thông tin về chính sách mới của Chính phủ Australia đối với người nước ngoài
SKĐS - Mới đây, nhiều báo Australia và quốc tế đưa tin Thủ tướng Australia Scott Morrison khuyến cáo khách du lịch và sinh viên nước ngoài nên sớm rời Australia nếu không còn khả năng trang trải chi phí.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm