DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam lên tiếng trước việc Malaysia truy đuổi tàu cá và làm 1 ngư dân Việt Nam thiệt mạng
HY - 18:02 18/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thông tin về việc Cơ quan thực thi pháp luật trên biển của Malaysia truy đuổi tàu cá Việt Nam và làm 1 ngư dân Việt Nam thiệt mạng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã yêu cầu phía Malaysia xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Ngày 17/08/2020, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị khẳng định thông tin trên báo chí nước ngoài về việc Cơ quan thực thi pháp luật trên biển của Malaysia truy đuổi tàu cá Việt Nam và làm 01 ngư dân Việt Nam thiệt mạng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, ngay sau khi nhận được thông tin nói trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia để xác minh, làm rõ vụ việc. Theo thông tin ban đầu từ phía Malaysia, ngày 16/08, tại vùng biển ngoài khơi bang Kelantan (Malaysia) đã xảy ra một vụ va chạm giữa Cơ quan thực thi pháp luật trên biển của Malaysia và hai tàu cá Việt Nam làm một ngư dân Việt Nam thiệt mạng. Hai tàu cá cùng các ngư dân còn lại đang bị phía Malaysia tạm giữ với cáo buộc đánh bắt cá trái phép trong vùng biển của Malaysia.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc nghiêm trọng này, yêu cầu phía Malaysia xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm nhân viên công vụ làm ngư dân Việt Nam thiệt mạng, đối xử nhân đạo với ngư dân và tàu cá Việt Nam.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục làm việc và yêu cầu các cơ quan chức năng của Malaysia cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc, thu xếp thăm lãnh sự các ngư dân và tiến hành các biện pháp bảo hộ đối với ngư dân thiệt mạng. Đồng thời, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan trong nước xác minh nhân thân các ngư dân và nắm thêm thông tin về vụ việc để có cơ sở đấu tranh với các sai phạm và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam.

HY

Tin liên quan
Cháy tàu cá ở Hàn Quốc, 5 thuyền viên Việt Nam mất tích
SKĐS - Trước thông tin về vụ cháy tàu cá ở khu vực cách đảo Udo, thành phố Seogwipo, Jeju khoảng 70km về phía Đông Nam, làm 06 thuyền viên mất tích, trong đó 05 thuyền viên là công dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo sát tình hình vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tìm kiếm và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Việt Nam phản đối vụ tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam
SKĐS - Trước thông tin tàu cá QNg 90617 TS của Việt Nam bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản, đâm chìm, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối .
Phản đối tàu Trung Quốc đâm húc, lấy tài sản tàu cá Việt Nam
SKĐS - Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam phản đối kịch liệt với phía Trung Quốc để chấm dứt ngay những hành động cản trở, tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.
Cứu thành công tàu cá và 15 thuyền viên bị nạn.
SKĐS - Vượt sóng to, gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã cứu nạn thành công, đưa vào bờ an toàn 15 thuyền viên cùng tàu cá bị nạn và bàn giao cho cấp ủy chính quyền địa phương xã Quỳnh Long huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm