DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ngày An toàn thực phẩm thế giới
Linh San - 22:38 07/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay, ngày 7/6/2019, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động Lễ hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày An toàn thực phẩm thế giới đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12 năm 2018 và ấn định ngày 7 tháng 6 hàng năm sẽ là ngày An toàn thực phẩm thế giới. Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 với chủ đề “An toàn thực phẩm, trách nhiệm mỗi người” thúc giục tất cả mọi người, từ các nhà quản lý tới các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng hãy cùng chung tay trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Chủ đề của ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019: “An toàn thực phẩm, trách nhiệm mỗi người”

Phát biểu tại Lễ phát động, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương đã được thiết lập và vận hành hiệu quả tại tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước. Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm hướng tới mục tiêu tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế Nguyễn Thanh Phong phát biểu tại lễ phát động.

Gian hàng minh họa và tương tác trong buổi Lễ hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 đã trình diễn quá trình chế biến nem rán tuân thủ “Năm chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn”. Mô hình “Năm chìa khóa an toàn thực phẩm” của WHO được truyền tải tại sự kiện qua hình thức gian hàng mô phỏng mới mẻ và sinh động, tái hiện quá trình chế biến món nem rán Việt Nam theo các bước đảm bảo vệ sinh. Năm gian hàng tương ứng với năm bước thực hiện món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm đã đem đến một trải nghiệm thực tế gần gũi và bổ ích, giúp người tham gia hình dung được rõ ràng hơn về quy trình chế biến món ăn tiêu chuẩn.

Tái hiện quá trình chế biến món nem rán Việt Nam theo các bước đảm bảo vệ sinh.

Cùng với đó, với mong muốn các đối tác nhà hàng và người tiêu dùng ý thức cao hơn về việc chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn, thông điệp An toàn thực phẩm đã được các tài xế tuần hành lan tỏa trên khắp các tuyến phố chính trên địa bàn Hà Nội.

Các bạn trẻ diễu hành hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 

Với chủ đề “An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người”, Ban tổ chức hy vọng mỗi người, mỗi đối tượng đều đóng một vai trò quan trọng khác nhau trong đảm bảo an toàn thực phẩm từ trang trại tới bàn ăn.

 

Linh San

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm