DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam kêu gọi các bên tại Tây Sahara sớm quay lại đàm phán với vai trò trung gian của LHQ
H.A - 17:44 22/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 22/4 (theo giờ Hà Nội), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thảo luận về tình hình Tây Sahara thời gian gần đây và tình hình tại Colombia cũng như hoạt động của Phái bộ Giám sát LHQ tại các nước này.

Các báo cáo viên đánh giá tình hình Tây Sahara thời gian qua tiếp tục chứng kiến các hoạt động thù địch, không tôn trọng lệnh ngừng bắn năm 1991 và Thoả thuận quân sự số 1 giữa các bên. Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ kêu gọi các bên tại Tây Sahara kiềm chế, không có các hành động leo thang căng thẳng, sớm quay lại đàm phán với vai trò trung gian của LHQ. 

Đại sứ nêu cần sớm bổ nhiệm Phái viên riêng của Tổng Thư ký LHQ về Tây Sahara để tiếp tục triển khai các kết quả thương lượng đã đạt được trong năm 2019. Những tiến triển gần đây trong thực hiện Thoả thuận Hòa bình ở Colombia đã được các nước thành viên HĐBA ghi nhận, đặc biệt là cuộc đối thoại giữa Tổng thống Duque và Chủ tịch đảng Commons cuối tháng 3/2021.

Các nước đề nghị Chính phủ Colombia cùng các bên liên quan tiếp tục hoàn thiện hướng dẫn triển khai chính sách công, các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tái khẳng định sự ủng hộ đối với hoạt động của Phái bộ Giám sát LHQ tại Colombia và Chính phủ Colombia trong tiến trình hòa bình và hòa giải dân tộc.

H.A

(Theo MOFA)

Tin liên quan
Chương trình đối tác Australia-UNICEF về hỗ trợ phân phối vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam
SKĐS - Australia và UNICEF thông báo một chương trình đối tác quan trọng trị giá 13,5 triệu đô la Úc (tương đương trên 10 triệu USD) nhằm hỗ trợ công tác chuẩn bị và thực hiện chương trình tiêm chủng COVID-19 của Việt Nam.
Hoa Kỳ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ
SKĐS - Ngân hàng Nhà nước cho biết, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ. Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định trong giai đoạn năm 2020, không có đủ bằng chứng, dấu hiệu cho rằng Việt Nam thao túng tiền tệ.
Việt Nam nâng cao an toàn tiêm chủng vắc-xin COVID-19 hơn một số quốc gia khác
SKĐS - Quan điểm này được TS.Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đưa ra tại lễ công bố chương trình hợp tác đối tác Australia-UNICEF hỗ trợ phân phối vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Campuchia trong công tác phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Sáng ngày 22/4, GS. TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc họp trực tuyến với ngài Mam Bunheng – Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia trao đổi về công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm