DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam giới thiệu dự thảo nghị quyền về quyền phụ nữ ở khóa họp Liên Hợp Quốc
AH - 00:03 22/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/6 (theo giờ Hà Nội), tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ), Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc khai mạc khóa họp thường kỳ lần thứ 38, với sự tham dự của đại diện hơn 47 nước thành viên, hơn 100 nước quan sát viên, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ.

Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại  Liên hợp quốc dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự khóa họp này. Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ cùng các nước Bangladesh và Philippines giới thiệu dự thảo nghị quyết về quyền phụ nữ trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Theo kế hoạch, sau phần đối thoại với Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc, khóa họp trên sẽ tiếp tục làm việc đến hết ngày 6/7, với chương trình nghị sự gồm các phiên đối thoại về những chuyên đề như quyền của phụ nữ, y tế, quyền giáo dục, nạn buôn người, di cư…

AH

Tin chân bài
Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vinh phát biểu về gìn giữ hòa bình tại phiên họp Liên Hợp Quốc
SKĐS - Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đã lần đầu tiên tham dự Hội nghị Tư lệnh Quốc phòng các nước thành viên EU, với tư cách khách mời danh dự.
Mỹ cắt giảm ngân sách đóng góp: “Cú sốc” và “cú hích” với Liên Hợp Quốc
SKĐS - Mỹ - thành viên đóng góp nhiều nhất cho ngân sách của Liên Hợp Quốc - cho biết sẽ cắt giảm số tiền đóng góp cho tổ chức này năm 2018 khoảng 285 triệu đô la. Thông báo của Mỹ không hề bất ngờ bởi từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần nhắc đến việc cắt giảm ngân sách ở những tổ chức mà lâu nay Mỹ đóng vai trò“đầu tàu”. Tuy vậy, quyết định của Mỹ đặt tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh trước nhiều thách thức mới.
40 năm gia nhập Liên hợp quốc: Việt Nam tiếp tục cùng LHQ đóng góp vào sự ổn định và phát triển toàn cầu
SKĐS - Hôm nay 20/9/2017, là thời điểm tròn 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ. Trải qua 4 thập kỷ, việc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của LHQ đánh dấu sự ghi nhận của tổ chức toàn cầu lớn nhất hành tinh và cộng đồng quốc tế đối với một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do và dân chủ.
Liên Hợp Quốc kêu gọi cộng đồng chống lại virus Zika
SKĐS - Các cơ quan của Liên Hiệp Quốc đang kêu gọi các cộng đồng ở Mỹ châu La tinh và vùng Caribe nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus sốt Zika.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm