DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tại Thụy Sĩ
H.A - 06:20 23/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, tại thủ đô Bern (Thụy Sĩ), Trưởng các Cơ quan đại diện ngoại giao tham gia phiên họp toàn thể lần thứ 8 của Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tại Thụy Sĩ (GAF) nhất trí bầu Việt Nam làm Chủ tịch GAF nhiệm kỳ năm 2018.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm Hải Bằng

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm Hải Bằng

 

Cảm ơn các quốc gia thành viên đã tín nhiệm Việt Nam, Đại sứ Phạm Hải Bằng khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của GAF, làm tốt vai trò cầu nối giữa các quốc gia thành viên Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và trước mắt là phối hợp triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Pháp ngữ tại Thụy Sĩ vào tháng 3 tới.

Ông Henri Eli Monceau - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực của OIF bên cạnh Liên hợp quốc - chúc mừng Đại sứ Phạm Hải Bằng và bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần của Hội nghị Thượng đỉnh Pháp ngữ tại Hà Nội năm 1997 vì những mục tiêu chung của Cộng đồng Pháp ngữ. Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tại Thụy Sĩ tập hợp trên 60 Đại sứ quán các nước tại Bern và các Phái đoàn thường trực bên cạnh Liên hợp quốc tại Geneva là thành viên hoặc quan sát viên của OIF.

H.A

(theo Mofa)

Tin liên quan
Trao giải cuộc thi “phóng viên trẻ pháp ngữ - Việt Nam 2017”
SKĐS - Ngày 3/11/2017 tại Hà Nội, lễ trao giải Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2017đã diễn ra tại trụ sở Báo Le Courrier du Vietnam.
Chân dung người phụ nữ dũng cảm - Tổng thư ký Pháp ngữ Michaëlle Jean
SKĐS - Hành trình từ Haiti tới Canada và trở thành Tổng thư ký Pháp ngữ của bà Michaëlle Jean cho thấy một nghị lực phi thường cũng như cống hiến không mệt mỏi cho sự tiến bộ của nhân loại.
Giáo sư Phan Huy Lê được cộng đồng Pháp ngữ vinh danh
Trong lễ kỷ niệm ngày quốc tế Pháp ngữ vừa qua, Giáo sư Phan Huy Lê đã vinh dự nhận Giải thưởng Danh dự Pháp ngữ năm 2014 do nhóm các Đại sứ quán, phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội (GADIF) trao tặng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm