DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam dừng tìm kiếm MH370
17:19 15/03/2014 GMT+7
Chiều 15/3, Bộ Quốc Phòng Việt Nam quyết định chấm dứt mọi hoạt động tìm kiếm ở vùng biển Việt Nam, sau khi Thủ tướng Malaysia tuyên bố ngừng tìm kiếm chiếc máy bay MH370 ở Biển Đông.

Quyết định dừng các hoạt động tìm kiếm của Việt Nam được đưa ra sau cuộc họp của các bên liên quan do Thứ trưởng Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ chủ trì. Theo thông báo sau cuộc họp, các lực lượng tham gia tìm kiếm tạm giữ vị trí như cũ để nắm tình hình và thông báo cho các nước bạn được cấp phép tìm kiếm rút ra khỏi vùng biển và không phận Việt Nam.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, ông Nguyễn Hồng Thao, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia đã thông báo về việc Thủ tướng Malaysia quyết định dừng tìm kiếm tại Biển Đông. Theo đó, MH370 có thể đã thay đổi đường bay và nhiều khả năng do có người can thiệp, máy bay chuyển về hướng tây tới khu vực sa mạc Kazakhstan.

 

anh-tuan-3192-1394877218.jpg
Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Chiếc Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines hôm 8/3 đột nhiên biến mất khi đang trên đường tới Bắc Kinh, không lâu sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur. Chuyến bay mang theo 227 hành khách và 12 người thuộc phi hành đoàn, trong đó có 2 trẻ sơ sinh, 154 người mang quốc tịch Trung Quốc, 38 người Malaysia và các quốc gia khác như Indonesia, Pháp, Mỹ, Australia, Canada...

Dựa trên tốc độ của máy bay và nơi phát tín hiệu cuối cùng, cơ quan tìm kiếm cứu nạn Malaysia tính toán và thông báo máy bay có thể rơi ở vùng biển tiếp giáp giữa Việt Nam và Malaysia, cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 153 hải lý (khoảng 300km). Ngay sau khi tiếp nhận thông tinh, Việt Nam đã điều lực lượng cứu hộ hùng hậu gồm nhiều tàu, máy bay tham gia tìm kiếm trong những ngày qua.

Hoàng Thùy (Theo Vnexpress)

 

 

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Malaysia dừng tìm kiếm MH370 ở Biển Đông
Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo nước này ngừng tìm kiếm máy bay mất tích ở Biển Đông, bởi MH370 đã quay trở lại Malaysia rồi tiến tiếp về phía tây bắc sang Ấn Độ dương.
Đặt dấu hỏi với phi công MH370
Các phi công trên chuyến bay MH370 đang trở thành mối nghi ngờ lớn của các nhà điều tra khi các dấu hiệu cho thấy một người có kiến thức về hàng không có thể đã cố tình vô hiệu hóa hệ thống liên lạc của máy bay.
Radar cho thấy MH370 chủ đích di chuyển về quần đảo Andaman
Dữ liệu ghi lại từ radar quân sự cho thấy chiếc máy bay Boeing 777-200 đã có chủ đích di chuyển về hướng quần đảo Andaman, địa điểm cách xa vị trí được cho là MH370 phát tín hiệu cuối cùng.
Cảnh sát Malaysia khám nhà thành viên phi hành đoàn MH370
Giới chức Malaysia cho rằng, việc làm này hoàn toàn bình thường để phục vụ công tác điều tra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm