Việt Nam dự Hội nghị phẫu thuật nhi Thái Bình Dương

Suckhoedoisong.vn - Tại hội nghị quốc tế Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương lần thứ 51 vừa được tổ chức tại Nhật Bản, các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đã giới thiệu tới hội nghị nhiều kỹ thuật phẫu thuật nhi khoa được bạn bè thế giới đánh giá cao.

Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (Pacific Asociation of Pediatric Surgeons – PAPS) lần thứ 51 vừa được tổ chức tại Sapporo, Nhật Bản với sự tham gia của gần 500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới. Đây là Hội nghị khoa học quốc tế được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi. Hội nghị thường xuyên quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới trong phẫu thuật nhi của 2 bờ Thái Bình Dương bao gồm Mỹ, Canada,  Nhật, Úc, New Zealand, Trung Quốc…. .

PGS. TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Phẫu thuật nhi của Bệnh viện Xanh Pôn báo cáo tại hội nghị

Đoàn đại biểu Bệnh viện Xanh Pôn gồm 6 bác sĩ, kỹ thuật viên tham dự hội nghị, do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Phẫu thuật nhi của Bệnh viện Xanh Pôn làm trưởng đoàn. Khoa phẫu thuật  Nhi - Bệnh viện Xanh Pôn tham gia đóng góp cho hội nghị 6 nghiên cứu, trong đó riêng PGS Sơn có 2 báo cáo tại hội nghị và 4 poster về các chủ đề phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, nội soi 1 lỗ điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em, điều trị lồng ruột, phẫu thuật u quái cùng cụt, phẫu thuật nội soi 1 lỗ u nang buồng trứng ở trẻ em. PGS Sơn cũng đã tham gia vào ban tổ chức chương trình khoa học và chủ tọa 1 phiên hội thảo về phẫu thuật gan mật tại hội nghị.

PGS. TS Trần Ngọc Sơn làm chủ toạ 1 phiên thảo luận về phẫu thuật gan mật

Các báo cáo của các y bác sĩ đến từ Việt Nam đã  được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật nhi khoa đánh giá cao, nhiều đồng nghiệp quốc tế đã bày tỏ sự khâm phục về trình độ phẫu thuật nhi của Việt Nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi, và nhiều bác sĩ có mong muốn  đến tham quan, học tập tại Bệnh viện Xanh Pôn..

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị tại Nhật Bản

Từ năm 2016 cho đến nay, Bệnh viện Xanh Pôn đã liên tục tham dự và có trên 15 báo cáo tại các hội nghị quốc tế lớn về phẫu thuật nhi.  Các sự kiện này đánh dấu những bước tiến mới, những thành tựu đáng tự hào trong phát triển phẫu thuật nhi tại Việt Nam cũng như tại  Bệnh viện Xanh Pôn.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com