DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam đủ điều kiện mở đường bay thẳng tới Mỹ
NV - 16:30 16/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ thông báo, Việt Nam tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và được xếp hạng 1, đủ điều kiện mở đường bay thẳng tới Mỹ.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) thuộc Bộ Giao thông Hoa Kỳ đã thông báo rằng Việt Nam tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và đã được xếp hạng 1.

Ngày 15/1, Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink đã gặp Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể và Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng để chúc mừng Việt Nam đạt được xếp hạng an toàn hàng không loại 1.

 

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink trao thư của FAA tới Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng và chúc mừng Việt Nam đạt được xếp hạng an toàn hàng không loại 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink trao thư của FAA tới Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng và chúc mừng Việt Nam đạt được xếp hạng an toàn hàng không loại 1


Trạng thái Loại 1 dựa trên kết quả đánh giá của FAA vào tháng 8 năm 2018 về công tác giám sát an toàn của Cục Hàng không Việt Nam.

Đạt được xếp hạng Loại 1 là một thành tựu quan trọng. Đó là kết quả của nhiều năm làm việc tích cực của Cục Hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải.

Với trạng thái Loại 1, các hãng hàng không Việt Nam sẽ có thể thiết lập dịch vụ bay thẳng đến Hoa Kỳ và liên danh với các hãng hàng không Hoa Kỳ sau khi hoàn thành các bước cần thiết còn lại, bao gồm các sân bay Việt Nam phải được Cục Quản lý An ninh Giao thông Hoa Kỳ xác nhận tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh và các thông lệ được khuyến nghị của ICAO, và các hãng hàng không Việt Nam được Bộ Giao thông Hoa Kỳ cấp thẩm quyền kinh tế.

 

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể và các đại biểu tại buổi gặp gỡ

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể và các đại biểu tại buổi gặp gỡ

 

Là một phần của chương trình Thẩm định An toàn Hàng không Quốc tế (IASA) của FAA, cơ quan này thực hiện đánh giá đối với cơ quan hàng không dân dụng của tất cả các quốc gia có hãng hàng không xin cấp phép để bay đến Hoa Kỳ, đang tiến hành các chuyến bay tới Hoa Kỳ hoặc tham gia liên danh với các hãng hàng không Hoa Kỳ, và cung cấp thông tin đó cho công chúng.

Hoạt động đánh giá xác định liệu các cơ quan hàng không dân dụng nước ngoài có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của ICAO hay không, chứ không phải của FAA.

Để duy trì xếp hạng Loại 1, một quốc gia phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của ICAO, cơ quan kỹ thuật của Liên Hợp Quốc về hàng không có vai trò thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế và các thông lệ khuyến nghị cho hoạt động và bảo trì máy bay.


NV

Tin chân bài
Việt Nam – Điểm đến hấp dẫn trên thế giới
SKĐS - Năm qua, Việt Nam vừa nhận Giải thưởng Điểm đến hàng đầu châu Á do WTA (Giải thưởng Du lịch Thế giới) trao tặng. Ngoài ra, còn nhiều danh lam thắng cảnh của Việt Nam lọt Top những danh lam thắng cảnh đẹp nhất thế giới.
Etcetera Nguyễn : Tôi đang vẽ bức tranh Việt Nam muôn màu sắc
SKĐS - * Nhà báo, Tổng Thư ký Việt Weekly - anh Etcetera Nguyễn là một người vì yêu nước mà bị phá sản trên đất Mỹ.
Giám đốc CDC: Thành tựu điều trị HIV ở Việt Nam có thể sánh với Hoa Kỳ
SKĐS - TS. Robert R.Redfield, Giám đốc CDC Hoa Kỳ cho biết Việt Nam đã ức chế được tải lượng virus HIV rất cao so với thế giới và thành tựu điều trị HIV ở Việt Nam có thể sánh với Hoa Kỳ.
Chuyên gia Hoa Kỳ chuyển giao kỹ thuật mới phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ cho BV Việt Nam
SKĐS - Từ ngày 3 đến 6/12, Bệnh viện (BV) Quốc tế Trung ương Huế phối hợp đoàn chuyên gia quốc tế đến từ Đại học Stanford (Hoa Kỳ) tổ chức khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới về phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ (PTTH-TM) cho gần 30 bác sĩ chuyên khoa ở các BV trong cả nước.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm