DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam đồng đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới năm 2017
NV - 21:27 01/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự kiến, Lễ hội văn hóa thế giới năm 2017 được tổ chức trong dịp Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017).

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc đồng đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới năm 2017 với tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc).

Lễ hội văn hóa thế giới là sự kiện giao lưu văn hóa có quy mô lớn, được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc và các nước tham dự trong các lĩnh vực như ẩm thực, ca nhạc, thời trang, điện ảnh, văn học, kết hợp xúc tiến thương mại và đầu tư…

le-hoi-van-hoa-the-gioi-2016

Lễ hội Văn hóa Thế giới 2016

Lễ hội do Tỉnh Gyeongsangbuk-do chủ trì tổ chức, phối hợp với Bộ Văn hóa và Thể thao Hàn Quốc, Tổ chức Du lịch Thế giới - UNWTO (cơ quan thuộc Liên hợp quốc) được Chính phủ Hàn Quốc cấp kinh phí thực hiện.

Sự kiện này được tổ chức 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 1998, theo chu kỳ 2 năm ở Hàn Quốc và 2 năm tiếp theo sẽ được tổ chức ở nước ngoài.

Lễ hội Văn hóa thế giới 2017 sẽ góp phần quảng bá về văn hóa, đất nước, hình ảnh Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời thu hút khách du lịch Hàn Quốc và các nước.

Dự kiến, Lễ hội văn hóa thế giới năm 2017 được tổ chức trong dịp Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017).

 

NV

Tin chân bài
Khai mạc lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch dân tộc Tây Bắc
Tối 16/11, tại Quảng trường thuộc Cung văn hóa tỉnh Hòa Bình đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII, năm 2013 với chủ đề “Các dân tộc Tây Bắc – Đoàn kết – Hội nhập hướng tới tương lai”.
Những lễ hội đón Tết truyền thống độc đáo ở Ấn Độ
SKĐS - Pravamayee Samantaray, nữ thi sĩ Ấn Độ gửi tặng bạn đọc báo Suckhoedoisong.vn bài giới thiệu nét văn hóa độc đáo của quê hương đức Phật. Theo đó, phần lớn người Hindu đón Tết của họ theo lịch Bikram Samvat trong khi đó một số khác theo lịch Saka Samvat giống tập tục của dân tộc Chăm ở Việt Nam.
Lễ hội Chùa Hương năm nay có gì mới?
SKĐS - Lễ hội Chùa Hương có quy mô lớn nhất và là lễ hội có thời gian kéo dài nhất trong năm sẽ được khai mạc vào ngày 13/2/2016 (Tức mùng 6 Tết Nguyên đán).
Ấn Độ - miền đất của đền thiêng và yoga
SKĐS - Những ngôi đền linh thiêng kỳ vĩ với những con người như vừa bước chân từ câu chuyện truyền thuyết là ấn tượng khi đặt chân tới Ấn Độ. Yoga và y học cổ truyền Unani ngàn năm qua đã theo nền văn minh này cho tới ngày nay.
Chặng đường gian nan đến với tượng đài Oscar của “chàng Leo”
SKĐS - Leonardo DiCaprio lần đầu tiên chạm tay được vào tượng vàng Oscars sau 5 lần lỡ hẹn cho vai diễn chính ấn tượng trong bom tấn "The Revenant".
Dấu ấn Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2016
SKĐS - Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc (Chí Linh, Hải Dương) diễn ra từ 16 - 23 tháng Giêng âm lịch (22/2 - 1/3) với nhiều chương trình, hoạt động văn hóa đặc sắc đã để lại những dấu ấn khó phai với hàng vạn du khách thập phương. Không những thế, các vấn nạn như ăn xin, đổi tiền lẻ, đốt vàng mã không đúng nơi quy định… đã được Ban Tổ chức xử lý triệt để.
"Năm mươi sắc thái xám" "trúng lớn" ở Mâm xôi vàng
SKĐS - Bộ phim đầy tính sắc dục “Năm mươi sắc thái xám” dựa theo tiểu thuyết cùng tên vừa nhận giải "Mâm xôi vàng" dành cho phim tệ nhất trong năm 2015.
Sao phim bom tấn Hollywood Kong mơ ước tới Việt Nam từ năm 19 tuổi
SKĐS - Ngôi sao thủ vai trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island của Hollywood thổ lộ đã từng mơ ước tới Việt Nam, một trong những địa điểm quay phim này từ năm 19 tuổi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm