DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia
NV - 16:57 05/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sẽ có thêm nhiều sinh viên Australia đến Việt Nam trong năm 2018 để học tập và làm việc trong khuôn khổ chương trình New Colombo Plan của Chính phủ Australia.

Chương trình "du học Việt Nam" New Colombo Plan của Chính phủ Australia

 

Chương trình này ngày càng phát triển mạnh tại các nước trong khu vực với 784 sinh viên sẽ đến Việt Nam để tham gia 30 dự án khác nhau từ Nghiên cứu Phúc lợi và Dịch vụ Xã hội đến Thiết kế Đô thị và Lập kế hoạch vùng.

“Chúng tôi sẽ đón sinh viên từ 18 trường đại học của Australia đến học hỏi về con người và văn hóa Việt Nam. Sau đó, họ sẽ trở về nước với những tình bạn mới, kết nối mới và cả cách nhìn mới về Việt Nam. Điều này sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước trong những thập niên tới.” Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Craig Chittick phát biểu.

161 sinh viên Australia đến Việt Nam vào năm 2014 khi chương trình New Colombo Plan bắt đầu. Chỉ 3 năm sau đó, con số đã tăng lên gấp 5 lần. Đến cuối năm 2018, sẽ có 1.539 sinh viên Australia trải nghiệm và học tập tại Việt Nam. Lý do tại sao sinh viên Australia chọn Việt Nam để học tập và trải nghiệm có thể được tìm thấy qua câu chuyện của Alli Devlin, một sinh viên của chương trình New Colombo Plan được đăng tải trên trang Facebook của Đại sứ quán.

“Tôi rất vui vì ngày càng có nhiều tổ chức và doanh nghiệp đăng ký nhận thực tập sinh Australia và hướng dẫn sinh viên Australia làm dự án. Họ không tốn một chút chi phí nào nhưng lại được sử dụng kỹ năng của những sinh viên xuất sắc của Australia cũng như tiếp cận được với các mối quan hệ công việc của họ, những người có thể trở thành nhân viên giá trị trong tương lai.” Đại sứ nói thêm.

Chương trình New Colombo Plan là một sáng kiến của Chính phủ Australia, nhằm tăng cường hiểu biết của người dân Australia về khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương thông qua việc hỗ trợ cho sinh viên Australia sang các nước trong khu vực để học và thực tập. Chương trình được kỳ vọng sẽ mang đến sự thay đổi, làm sâu sắc hơn mối quan hệ với các nước không chỉ ở mức độ cá nhân mà còn thông qua việc tăng cường kết nối giữa các trường Đại học và các doanh nghiệp.

Trong năm 2018, hơn 13.000 sinh viên Australia sẽ tham gia chương trình New Colombo Plan ở 35 địa điểm khác nhau trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Thông qua các chương trình học tập và làm việc, chương trình sẽ giúp cho các thế hệ lãnh đạo tương lai của Australia hiểu hơn về khu vực này.

NV

Tin chân bài
Phần mềm giúp trẻ em Australia bảo tồn động vật
SKĐS - Rất nhiều trẻ em say mê và am hiểu về khoa học của Australia đã đăng ký để cập nhật dữ liệu về giống loài.
Australia phát triển vaccin đầu tiên trên thế giới phòng bệnh nha chu
SKĐS - Các nhà khoa học Australia đang phát triển một loại vaccin đầu tiên trên thế giới để ngăn ngừa và điều trị các bệnh về nướu.
Australia đề xuất cấp giấy phép nhập khẩu quả thanh long từ Việt Nam
Theo Đại sứ quán Australia, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Nước của Australia vừa hoàn thành báo cáo dự thảo đánh giá cho quả thanh long tươi Việt Nam trong kế hoạch xuất khẩu vào thị trường nước này.
Chính phủ Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp 2016-2017
SKĐS - Chính phủ Australia dành các khoản viện trợ nhỏ tối đa 20.000 đô Úc (khoảng 15.000 đô Mỹ) cho các tổ chức phi chính phủ, nhóm cộng đồng và các đoàn thể hoạt động phi lợi nhuận khác để họ có thể thực hiện các dự án phát triển quy mô nhỏ hướng đến mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế cho cộng đồng và các tổ chức kém may mắn.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm