Hà Nội

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc điều trị y tế cho công dân Việt Nam

01-03-2020 10:30 AM | Quốc tế

SKĐS - Sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhận được thông tin của Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo về một công dân Việt Nam, (đang sinh sống cùng chồng Hàn Quốc và 2 con) tại thành phố Deagu, Hàn Quốc bị dương tính với Covid 19, Đại sứ quán Việt Nam đã đề nghị Hàn Quốc điều trị y tế cho công dân.

Theo Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã đề nghị phía Hàn Quốc (Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và chính quyền thành phố Deagu) cung cấp, hỗ trợ điều trị y tế cho công dân Việt Nam; điện thăm hỏi và hướng dẫn bệnh nhân trên tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Theo Điều lệ Y tế quốc tế, Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam.

Trước đó, khi điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha nhấn mạnh sẽ hỗ trợ y tế miễn phí theo tiêu chuẩn của WHO đối với công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phía Hàn Quốc phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân theo thoả thuận của lãnh đạo hai nước.

Ảnh minh họa

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân và chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ trong trường hợp cần thiết

Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là: 82.10.6315.6618 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: 84.981.84.84.84.


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn